• Thứ Bảy, 26/07/2008 19:07 (GMT+7)

  Vòng loại WCG 2008 khu vực TP.HCM: Hào hứng FiFa

  Sáng nay (26/7), 102 game thủ FiFa chuyên nghiệp bắt đầu ra sân tham gia vòng đấu loại WCG 2008 khu vực Tp.HCM. Vòng đấu loại dành cho game thủ hệ phong trào đã diễn ra từ ngày hôm qua và 8 game thủ xuất sắc nhất cũng sẽ quyết đấu trong chiều nay để xác định ngôi vô địch.

  Theo BTC, có 168 game thủ  bộ môn FiFa 08 hệ phong trào chính thức thi đấu vòng loại khu vực TP.HCM được bắt đầu từ sáng hôm qua (25/7). Các game thủ thi đấu loại trực tiếp theo thể thức Bo1 và đến sáng hôm nay đã xác định được 8 ứng viên xuất sắc nhất loạt vào vòng trong là Guan jackson, lelongho, khoamap, cyen, rock rvb, akakumi, mrggoal98 và nhgiaduc.

  Tổ trọng tài bộ môn FiFa 08 cho biết, tuy là giải dành cho game thủ hệ phong trào nhưng các trận đấu diễn ra hết sức "nóng" bởi hầu hết game thủ tham dự giải năm nay đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng về mặt kỹ thuật cũng như kinh nghiệm thi đấu, trong số đó nổi bật nhất là 4 game thủ akakumi - Tran Thanh Phong, cyen, rock rvb và mrgoal98 - Nguyen Vu Giao. "Giải phong trào mà còn hào hứng và sôi động đến thế, chắc chắn giải chuyên nghiệp ngày mai sẽ còn hấp dẫn hơn", một khán giả tên Quang hồ hởi cho biết, "Năm sau, em sẽ đăng ký thi, còn năm nay thì chưa đủ sức đâu".

  Trong chiều nay, 8 game thủ này sẽ thi đấu để xác định chủ nhân ngôi vô địch bộ môn FiFa 08 hệ phong trào. Trận chung kết sẽ diễn ra theo thể thức Bo3 và giải Nhất hệ phong trào sẽ tiếp tục thi đấu một trận quyết định với giải Ba hệ chuyên nghiệp để giành chiếc vé thứ 3 tham gia vòng chung kết quốc qia diễn ra vào sáng mai 27/7. Ở bộ môn FiFa, vòng chung kết quốc gia sẻ có 8 đại diện - 3 của khu vực phía Bắc, 3  của khu vực phía Nam, giải Nhất khu vực Đà Nẵng và đương kiêm vô địch WCG 2007 tại Việt Nam.

  Cũng trong sáng nay, 102 game thủ bộ môn FiFa hệ chuyên nghiệp đã hoàn tất 3 vòng đấu loại đầu tiên. Buổi chiều, các game thủ sẽ tiếp tục thi đấu để xác định 3 thứ hạng cao nhất cho hệ chuyên nghiệp. Theo ghi nhận của nhóm phóng viên Thế Giới Game - Thế Giới Vi Tính, số lượng game thủ đã đăng ký tham gia nhưng bỏ cuộc rất nhiều (không đến thi đấu) và đó cũng là lý do có nhiều đội nghiễm nhiên bước qua vòng loại 1 trong nhờ free-win.

  Anh Khoa

  ID: O0807_1