• Thứ Bảy, 26/07/2008 19:23 (GMT+7)

  Vòng loại WCG 2008 khu vực TP.HCM: Vô địch FiFa 08 hệ chuyên nghiệp lộ diện

  Game thủ Trần Duy Đại đã xuất sắc vượt qua người đồng đội Jetly tại câu lạc bộ 3H trong trận chung kết và trở thành vô địch bộ môn FiFa 08 hệ chuyên nghiệp tại WCG 2008 khu vực TP.HCM. Xếp ở vị trí thứ 3 bộ môn FiFa 08 là game thủ 4eve.TKKG - Trần Minh Khôi.

  Bước vào trận chung kết với ưu thế chỉ cần 1 trận thắng (do ở nhánh thắng trong bảng đấu thể thức Bo3  - đấu 3 trận thắng 2), 3H.cú mèo Trần Duy Đại tỏ ra khá tự tin trước người đồng đội 3H.Jetly Hồ Quốc Hoàng. Ngay từ những phút đầu tiên, Duy Đại đã nhanh chóng tạo áp lực bằng những pha lên bóng nhanh kết hợp tạt bổng từ 2 cánh và ưu thế đó đã được biến thắng 2 bàn thắng đẹp mắt.

  3H.cú mèo Trần Duy Đại (phải) và 3H.Jetly Hồ Quốc Hoàng.
  Dù bị dẫn 2 - 0 nhưng Quốc Hoàng vẫn khá điềm tĩnh, anh tập trung và kiên trì tấn công từ giữa sân. Vào những phút cuối hiệp, do có phần chủ quan nên Duy Đại đã phạm lỗi trong vòng cấm và Quốc Hoàng đã tận dụng cú đá penalty quý giá thành bàn thắng, thu hẹp cách biệt còn 1 - 2. Tuy nhiên, những nỗ lực tấn công của Hoàng từ sau bàn gỡ này dường như không đủ lực để xuyên thủng hàng thủ khá dày và đá khá rát của Đại. Cuối cùng, Hoàng đành chấp nhận thua trận đấu với tỷ số 1 - 2 và đương nhiên Đại trở thành chủ nhân của chức vô địch bộ môn FiFa 08 hệ chuyên nghiệp, TP. HCM.

  "Do Hoàng là đồng đội với em tại 3H và thường xuyên đấu với nhau nên có lẽ em đã bắt được bài của anh ấy trong trận đấu này", Đại cho biết. Cũng theo Đại, nếu đang dẫn trước đối thủ 2 - 0 mà bị gỡ lại và từ đó thua luôn thì không phải là một game thủ FiFa chuyên nghiệp.

  Hạng Ba bộ môn FiFa 08 khu vực Tp.HCM Trần Minh Khôi
  Song song với trận chung kết là trận "playoff" giữa giải Nhất hệ phong trào Nguyễn Long Hải và giải Ba hệ chuyên nghiệp Trần Minh Khôi. Trước một đối thủ chuỵên nghiệp như Khôi, Hải đã nhanh chóng để thua 2 bàn ngay từ những phút đầu tiên và Khôi cũng không để cho Hải một cơ hội nào để san bằng tỷ số. Sang trận đấu thứ 2, Hải tiếp tục để thua 0 - 3 và ngậm ngùi để chiếc vé tham dự vòng chung kết quốc gia rơi vào tay Khôi. Khi được hỏi tại sao vẫn quyết định sử dụng bàn phím để chơi khi đã thua 0 - 2 ở hiệp thứ 1 trong khi Khôi đá bằng gamepad, Hải chỉ nói "Đến giải là để thử thách khả năng của bản thân, hơn nữa vui là chính".

  Vòng chung kết quốc gia WCG 2008 ở 4 bộ môn DotA, FiFa 08, Counter - Strike và Warcraft sẽ diễn ra vào ngày mai 27/7/2008.

  Anh Khoa

  ID: O0807_1