• Chủ Nhật, 27/07/2008 13:20 (GMT+7)

  Starcraft TP.HCM: Chờ cơ hội tham dự WCG 2008 tại Đức

  Vòng loại TP.HCM cũng đã chọn ra 2 game thủ Starcraft "khét tiếng" từ lâu và 1 tài năng trẻ 15 tuổi. Q9.AutumnWind Nguyễn Minh Tuệ vô địch vòng loại WCG 2008 TP.HCM.

  Q9.Gaming thống trị Starcraft TP.HCM. Từ trái sang: Q9.MeoMaika Trần Hồng Phúc, Lê Minh Tìa (cũng thuộc Q9)- vô địch hệ phong trào vòng loại TP.HCM, Q9.AutummnWInd Nguyễn MInh Tuệ và WoW... She Is... [Gr] Đào Khánh Duy.
  Màu áo xanh lá của các "gosu" Starcraft dường như nhạt nhòa trong không gian mảng sáng mảng tối của khu vực thi đấu. Starcraft chỉ chiếm 1 góc nhỏ khiêm tốn trong nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) hoành tráng. Nhưng có lẽ phần thi của họ căng thẳng không kém.

  Không mấy khó khăn, WoW... She Is... [Gr] Đào Khánh Duy (hay còn gọi là "Duylove") cùng Q9.AutumnWind Nguyễn Minh Tuệ đã đi tới vòng bán kết. Trong khi đó, ở nhánh còn lại là trận bán kết giữa 2 game thủ cũng của Q9.Gaming.

  Q9.MeoMaika đã nhanh chóng chóng hạ gục Q9.Zacalu với tỉ số 2-0. Cộng đồng Starcraft xôn xao về tay game 15 tuổi này. Trong khi đó thì ban tổ chức cũng đau đầu không kém khi cân nhắc giải "Game thủ tiềm năng". Nếu như bé "Maika" này ẵm luôn chức vô địch vòng loại thì bé đâu còn là tiềm năng nữa! Trong khi đó, ở nhánh còn lại, quân Terran của Duylove đã dễ dàng chịu thua trước binh đoàn Zerg của Q9.AutumnWind.

  Trên khán đài, fan hâm mộ Starcraft ủng hộ nồng nhiệt. Các game thủ Hà Nội cũng đã kịp đến nhà thi đấu trong buổi chiều để nắm tình hình và nghiên cứu đối thủ. Trong suốt 3 giải WCG qua, Hà Nội luôn giữ vị trí số 1 về Starcraft và họ không xem thường đối thủ. Một trọng tài Starcraft đánh giá những game thủ Starcraft được đánh giá cao trong WCG năm nay hầu hết đều đã đạt đẳng cấp quốc tế.

  "Cơn gió mùa thu" bay khá nhẹ nhàng đến chức vô địch. Trong khi đó thì Duylove bị dẫn trước 0-1 ngay trong đợt trận giành giải 3 với Q9.Zacalu. Dù sao thì game thủ Terran có tốc độ bấm phím (apm) cao này cũng đã qua được đối thủ thuộc clan Q9.Gaming và hạ tiếp game thủ vô địch hệ phong trào để giữ vững vị trí số 3. 

  Sau khi kết thúc trao giải, trả lời câu hỏi TGVT-Thế Giới Game "Liệu các bạn còn đủ sức để tiếp tục thi đấu liền trong ngày mai hay không?", Tuệ cho biết "Mình cảm thấy ổn". Còn Duylove cho biết: "Đây là đà chiến thắng để đi tiếp vào vòng chung kết WCG 2008 toàn quốc" vào ngày 27/7/2008.

  Phi Quân

  ID: O0807_1