Trận chung kết DotA giải chuyên nghiệp là cuộc so tài giữa 2 đội StarsBoba và Inf.TSC. Cả 2 đội đều là những team mạnh và đều có chung 1 niềm mong muốn: "Chiến thắng"!." /> Trận chung kết DotA giải chuyên nghiệp là cuộc so tài giữa 2 đội StarsBoba và Inf.TSC. Cả 2 đội đều là những team mạnh và đều có chung 1 niềm mong muốn: "Chiến thắng"!."/> Trận chung kết DotA giải chuyên nghiệp là cuộc so tài giữa 2 đội StarsBoba và Inf.TSC. Cả 2 đội đều là những team mạnh và đều có chung 1 niềm mong muốn: "Chiến thắng"!." />
 • Thứ Hai, 28/07/2008 17:25 (GMT+7)

  Chung kết WCG 2008 - Bộ môn DotA: StarsBoba tỏa sáng

  Trận chung kết DotA giải chuyên nghiệp là cuộc so tài giữa 2 đội StarsBoba và Inf.TSC. Cả 2 đội đều là những team mạnh và đều có chung 1 niềm mong muốn: "Chiến thắng"!.

  Chung kết WCG 2008 khu vực TP.HCM

  Bất ngờ! Đó là cảm nhận của bất kỳ ai xem diễn tiến trận chung kết khu vực tại nhà thi đấu Nguyễn Du - TP.HCM. StarsMT đã thi đấu lấn lướt và có thời cơ để dứt điểm nhưng... tất cả đều bị bỏ lở. Các game thủ của StarsMT đã thi đấu rất hay trong trận đấu này, họ phối hợp các đòn "combo" với nhau rất tốt, đặc biệt là ở mid game. Càng về cuối trận, tướng Geomancer của StarsMT tỏ ra khá hiệu quả, khi mỗi pha quăng lưới là tiêu diệt được hero của đối phương, và chiến thắng của họ trước StarsBoba là một sự bất ngờ nhưng đó hoàn toàn xứng đáng. Ngay sau thất bại, StarsBoba đã quyết đinh thay đổi chiến thuật bằng cách thay người thi đấu, game thủ Đặng Bình An (Dude) vào thi đấu thay cho Phạm Minh Tuấn (Bokinhvan).

   
  Nét căng thẳng hiện rõ trên khuôn mặt từng thành viên StarsBoba khi bị đối phương chèn ép.

  Nhờ chiến thắng trong trận đầu tiên, StarsMT đã thi đấu hưng phấn, liên tục tấn công như vũ bão và tiêu diệt các hero của StarsBoba trong hiệp thi đấu thứ 2. StarsMT với game thủ điều khiển Warlock thi đấu khá hay, nhưng họ đã không tận dụng thời điểm để ép quân đối phương và bị StarsBoba ép ngược trở lại. Mặt khác, StarsBoba phối hợp với nhau rất ăn ý và chính những pha "combo skill" (phối hợp) chuẩn xác đã giúp họ cân bằng tỷ số 1 - 1. Đến phút 23, cả 4 hero của StarsMT bất ngờ bị tiêu diệt, đây chính là điểm mốc quan trọng để StarsBoba làm chủ thế trận. Phút 47, lúc này các hero của StarsBoba đều rất khỏe và họ tung ra các đòn đánh nảy lửa, tiêu diệt cả 5 hero đối phương. Chưa quá 2 phút, StarsBoba phá tan căn cứ của đối phương và dành chiến thắng sau 30 phút chiến đấu "miệt mài".

  Thật tiếc cho StarsMT khi họ không tận dụng được các thời cơ ăn chắc của mình. Với StarsBoba, đây là lần thứ 2 họ giành chức vô địch Dota của TP.HCM trong các kỳ WCG Việt Nam. Còn ở giải thi đấu phong trào, đội Incredible đã chiến thắng trước [Pho] để giành ngôi quán quân. Riêng giải dành cho hệ phong trào không có lượt tranh hạng 3.

  Chung kết toàn quốc

  Ở vòng chung kết, StarsBoba đã có một khởi đầu không tốt trước Inf.TSC với pha First Blood từ rất sớm của Hermione trước Soso.on. Tuy nhiên SB càng đánh càng hay và với kinh nghiệm cùng chiến thuật hợp lý, họ đã nắm lấy thế trận và giành lấy chiến thắng trước đại diện của khu vực miền Bắc. Ở trận đấu tiếp theo, StarsBoba cũng có được thắng lợi không mấy khó khăn trước TDN của Đà Nẵng và lần thứ 2 bước lên bục cao nhất của DotA WCG Việt Nam. Với chức vô địch này, họ tiếp tục khẳng định vị thế số một của mình trong làng DotA Việt Nam.

   
  Chân dung nhà vô địch WCG 2008 - bộ môn DotA.

  Danh sách thành viên chủ chốt của StarBoba:

  1. Phạm Minh Tuấn
  2. Lại Hồng Hải
  3. Nguyễn Như Phúc
  4. Huỳnh Văn Tân
  5. Đặng Bình An.V

  Vào tháng 8/2008, StarsBoba sẽ mang quân sang Singapore để tham dự vòng chung kết WCG châu Á. Chúng ta hãy cùng cầu chúc cho StarsBoba tiếp tục tỏa sáng và mang vinh quang về cho đất nước.

  S.D

  ID: O0807_1