• Thứ Hai, 28/07/2008 15:25 (GMT+7)

  Nokia mở cửa cho cộng đồng phát triển WidSets

  WidSets - dịch vụ sử dụng, tạo và chia sẻ nội dung di động đang nhận được sự thúc đẩy mạnh từ Diễn đàn Nokia - chương trình dành cho các nhà phát triển vào tháng 7/2008.

  Các công ty phát triển có thể dễ dàng phát triển các widgets dành cho WidSets (chương trình web chạy không cần trình duyệt) và nhanh chóng làm cho widgets sẵn sàng để tải xuống đối với một số lượng người sử dụng đang gia tăng nhanh chóng. WidSets chạy trên hơn 300 kiểu thiết bị di động hiện đang hỗ trợ MIDP 2.0, bao gồm khoảng 500 triệu thiết bị Series 40 và S60 trên khắp thế giới. Các công ty phát triển có thể truy cập http://forum.nokia.com/widsets để bắt đầu.

  Forum Nokia đã giới thiệu một dịch vụ toàn diện dành cho các công ty phát triển WidSets để trang bị cho công ty phát triển những công cụ và công nghệ cần thiết để tận dụng cơ hội độc đáo này tiếp cận nhanh với một cộng đồng đang khao khát nội dung. Tại forum.nokia.com/widsets, các công ty phát triển sẽ có khả năng truy cập vào tài liệu về WidSets, bộ công cụ phát triển (SDK) WidSets và có thể xem các ví dụ về những widgets được tạo thông qua WidSets, cộng với khả năng đóng góp vào các bài viết và nhận được ý kiến phản hồi từ cộng đồng công ty phát triển di động lớn nhất thế giới.

  Vì các công ty phát triển phát hành các WidSets widgets mới trực tiếp vào một thư viện widget rất phong phú nên người tiêu dùng có thể truy cập những nội dung web ưa chuộng được tối ưu hóa cho di động bao gồm các mẩu tin tức, trò chơi dành cho nhiều người và hàng loạt các nội dung được người sử dụng tạo ra. Widget My Profile mới giúp người tiêu dùng dễ dàng chia sẻ nội dung WidSets ưa thích của họ, cũng như theo dõi và bình luận về nội dung mà những thành viên WidSets khác đang thưởng thức. Người tiêu dùng có thể truy cập widsets.mobi từ thiết bị di động để tải những widgets mới nhất.

  Theo Nokia

  ID: O0807_1