• Thứ Năm, 31/07/2008 10:13 (GMT+7)

  SBI tổ chức thành công khóa đào tạo nâng cao năng lực kinh doanh

  SBI và GFA (Đức) đã tổ chức khóa học C3-Start lần 2 từ 7/7/2007 đến 25/7/2007 tại TP.HCM, trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng quản lý và điều hành.

  Các giáo viên của chương trình đào tạo.
  SBI là trung tâm Ươm Tạo Doanh Nghiệp Phần Mềm Quang Trung, Công Viên Phần Mềm Quang Trung còn GFA là một công ty tư vấn có tiếng. Học viên tham gia khoá học đều rất trẻ, năng động. Chỉ có 23 học viên đăng ký sớm được tham dự. Phần lớn học viên thuộc lứa tuổi 8X đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của TMA, GNet Media, Pepsi, Bia Nhà Rồng, INNMA… Khóa học còn thu hút cả các sinh viên về CNTT sắp ra trường và các nhóm chuẩn bị khởi nghiệp trong ngành CNTT...

  Khóa học lần này được “Việt hóa” hoàn toàn từ giảng viên đến tài liệu cho học viên (khoá học đầu tiên tổ chức năm 2007 sử dụng tiếng Anh). SBI đã mời 4 giảng viên Việt Nam đến từ SBI và từ 2 đối tác đã có nhiều hợp tác tốt trong thời gian qua là công ty phần mềm CSO (trước đây là FCG-Mỹ) và trường đào tạo Kent (Úc). Đây là những giảng viên có rất nhiều kinh nghiệm về chuyên môn lẫn thực tiễn và đã được tham dự các chương trình đào tạo giảng viên do SBI và GFA tổ chức trước đây. Các giảng viên đã theo sát và đưa ra những tư vấn hữu ích trong trong suốt quá trình họ tham gia nhiều hoạt động và thực hiện các bài tập nhóm.

  Học viên nhận chứng chỉ cuối khoá đào tạo.
  Khóa học được tiến hành dựa trên phương pháp đào tạo C3 khá hiện đại của GFA, còn mới mẻ tại Việt Nam. Mỗi một chủ đề hay một hoạt động liên quan khi chuyển giao cho học viên đều tuân theo “chu trình học có tính trải nghiệm” (“Experienmential Learning Cycle”). Học viên phải tự mình thực hiện nhiệm vụ và sau đó được chia sẻ một cách cởi mở với tập thể về cảm nhận cũng như lý giải tại sao đạt được kết quả như vậy. Do vậy, có những hoạt động hay trò chơi tưởng như rất đơn giản hoặc chỉ nhằm thư giãn nhưng lại đưa đến những nhận xét thú vị hay bài học giá trị liên quan đến tính cách doanh nhân và hiệu quả trong quản trị thực tế tại doanh nghiệp của mình. Sau khóa học, học viên được trang bị một hệ thống kiến thức và hiểu biết khá toàn diện và có thể đem áp dụng ngay.

  Để tăng tính phản biện trong việc bảo vệ kế hoạch kinh doanh của mỗi nhóm làm việc vào cuối hóa học, SBI đã mời thêm các chuyên gia về tài chính và quản lý tại các doanh nghiệp cùng tham dự để tăng cường chất vấn, trao đổi nhằm nâng cao tính khả thi của mỗi dự án cũng như chia sẻ kinh nghiệm với học viên. Kết quả, có nhiều dự án tạo sự khác biệt ở tính sáng tạo và khả thi như mạng thông tin du lịch (www.skydoors.net), kinh doanh dịch vụ thiết kế website dựa trên nguồn mở, dự án đào tạo giám đốc CNTT (CIO)…  Dự kiến, sau khóa học, sẽ có 2 nhóm dự án lên kế hoạch để tiếp cận vườn ươm SBI và hoàn thiện các bước kế tiếp theo kế hoạch của vườn ươm. Đây cũng chính là điều kiện để SBI mở rộng chương trình này đến nhiều đối tượng học viên hơn trong năm 2008.

  Theo SBI

  ID: O0807_1