• Thứ Hai, 04/08/2008 10:49 (GMT+7)

  Cuộc gọi dữ liệu HSPA+ đầu tiên thế giới

  Ngày 31/7/2008, tại Mỹ, Qualcomm công bố hoàn tất cuộc gọi dữ liệu đầu tiên dùng công nghệ mạng HSPA+ (High-Speed Packet Access Plus: truy cập gói dữ liệu cao +).
  Hình minh hoạ

  Cuộc gọi đã đạt được tốc độ truyền dữ liệu trên 20 Mbps trong kênh 5 MHz. HSPA+ sẽ cho phép nhà khai thác tăng gấp đôi dữ liệu và gấp ba dung lượng thoại mạng so với các triển khai HSPA hiện nay. Thông lượng dữ liệu thành công ngày nay đã được thực hiện trên sản phẩm MDM8200 của Qualcomm, giải pháp chipset đầu tiên trong công nghiệp dành cho HSPA+.

  HSPA+, còn gọi là HSPA Evolved, được thiết kế để nâng cao hiệu quả sử dụng băng rộng di động và cung cấp một loạt dịch vụ. Công nghệ cung cấp tốc độ dữ liệu đỉnh và trung bình cao hơn, thời gian chờ thấp hơn, thời gian trả lời tốt hơn, tuổi thọ của pin lâu hơn và luôn luôn được kết nối, so với các mạng di động thế hệ hiện nay.

  Tiến hóa mới nhất của công nghệ WCDMA, HSPA+ Release 7, sẽ cung cấp tốc độ truyền dữ liệu lên đến 28 Mbps trên đường truyền xuôi, và đến 11 Mbps trên đường truyền ngược. Những phiên bản HSPA+ tương lai dự kiến sẽ hỗ trợ tốc độ đỉnh 42-84 Mbps trên đường truyền xuôi và 23 Mbps trên đường truyền ngược bằng cách dùng nhiều kỹ thuật tiên tiến khác nhau, gồm nhiều kênh để truyền dữ liệu. HSPA+ tương thích ngược với những thế hệ trước của WCDMA và không cần băng tần mới để triển khai. Các nhà khai thác có thể nâng cấp tài nguyên mạng và băng tần hiện có để cung cấp băng thông và năng suất di động thế hệ kế tiếp. Chipset MDM8200 của Qualcomm hiện đang được lập mẫu cho khách hàng và hỗ trợ những triển khai trong những băng tần hiện có, cũng như trong băng 900 MHz vả băng tần mở rộng 2,5 GHz IMT-2000.

  Theo Qualcomm

  ID: O0808_1