• Thứ Ba, 05/08/2008 18:30 (GMT+7)

  DS Lite phiên bản mới

  Theo Wedbush Morgan Securities, Nintendo sẽ phát hành 1 phiên bản DS mới trong vài tháng tới. Nintendo dự báo năm nay bán được 177 triệu bản các tựa game cho Wii.

  Trong khi nhu cầu về DS đang có dấu hiệu sụt giảm đáng kể tại Nhật Bản thì phân tích viên Michael Pachter tại Wedbush Morgan Securities (là công ty nghiên cứu thị trường) lại tin tưởng Nintendo đang ấp ủ kế hoạch trình làng một phiên bản DS mới trong năm nay. Cuối tháng 7/2008, phân tích viên Shunsuke Tsuchiya tại công ty UBS cũng nhận định tương tự.

  Theo ông Patcher, có vài khả năng để Nintendo sớm trình làng một máy chơi game cầm tay mới trong năm tài chính này. "Nếu đúng như vậy, chúng ta có thể hy vọng một sự tăng trưởng mạnh về doanh thu trong năm nay cũng như một tỷ lệ tăng trưởng trong năm tới", Patcher cho biết, "Sự xuất hiện của phiên bản máy chơi game cầm tay mới chắc chắn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào doanh thu của DS cũ, và tôi tin rằng số lượng DS được bán ra thấp hơn dự kiến trong năm nay sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ cho sự xuất hiện của thiết bị mới trong đầu năm sau". Patcher cũng cho rằng, doanh số của DS trên phạm vi toàn cầu hiện rất ổn định, trong khi đó doanh số có vẻ như hơi giảm tại Nhật Bản và đó chính là lý do mà nhiều nhà phân tích dựa vào để tin rằng Nintendo sẽ giới thiệu một sản phẩm mới tại quê nhà trước cuối năm nay.

  Theo giới chuyên môn, nếu Nintendo có ý định giới thiệu một phiên bản DS mới trong mùa mua sắm này thì hãng đã sử dụng các bài diễn thuyết tại E3 2008 vừa qua để quảng bá, nhưng có lẽ vẫn còn quá nhiều thời gian và cơ hội để thực hiện những buổi ra mắt ấn tượng hơn, chẳng hạn như triển lãm Leipzig, E for All hay Tokyo Game Show.

  Văn Tám

  ID: O0808_1