• Thứ Hai, 04/08/2008 10:53 (GMT+7)

  ELS Autumn Cup 08 – Cùng tham gia sân chơi lớn

  ELS Autumn Cup 08 là giải đấu thứ 3 trong hệ thống thi đấu giải thể thao điện tử ESVN Ladder Season 08 – ELS 08.

  Tiếp tục sự thành công của ELS Summer 08, giải đấu ELS Autumn Cup 08 sắp tới sẽ chia thành 2 loại: game thi đấu chính và game thi đấu hỗ trợ.

  Game thi đấu chính là những tựa game đã khẳng định chỗ đứng của mình trong Thể Thao Điện Tử Việt Nam, thu hút một lượng lớn game thủ tham gia và khán giả theo dõi. Những game này do ESVN tổ chức toàn bộ, có giải thưởng cũng như các phần thưởng giá trị khác như ESVN Ranking, game thủ/đội game tiêu biểu, tôn vinh trong các hoạt động của ESVN. Ba game thi đấu chính là: Warcraft III, Starcraft Broodwar và FIFA Soccer 08. Game thi đấu hỗ trợ là những game thi đấu được ESVN hỗ trợ công tác tổ chức, phần thưởng, bảo trợ thông tin thi đấu... nhằm tạo điều kiện cho các cộng đồng game này tự phát triển lớn mạnh để trở thành game thi đấu chính thức của ELS cũng như hệ thống giải ESVN nói chung. Ở ELS Autumn Cup 08 có 2 game thi đấu hỗ trợ là: Pro Evolution Soccer 2008 (PES 2008) và Need For Speed.

  Đây là lần đầu tiên bộ môn Pro Evolution Soccer được đưa vào thi đấu chính thức tại một giải thi đấu Thể Thao Điện Tử Việt Nam. Cộng đồng WE/PES từ lâu vốn được coi là một trong những cộng đồng thu hút nhiều game thủ nhất, nhưng lại thường phát triển cục bộ, bó hẹp tại một số hàng game, khu vực nhỏ, chưa có tính liên kết cộng đồng cả nước. Tuy vậy, ESVN vẫn quyết định đưa PES 2008 vào thi đấu tại giải nhằm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng WE/PES, tạo thêm một sân lớn hơn cho các game thủ. Các hỗ trợ kỹ thuật đá trực tuyến (hình thức đấu online) cũng sẽ được BTC thông tin đầy đủ, chi tiết cho các game thủ.

  Tham gia tổ chức sự kiện ELS Autumn 08 này có sự có mặt của các đơn vị đồng tổ chức: website Starcraftvn.net, Cộng đồng FIFA Việt Nam, cộng đồng Need For Speed Việt Nam. Các đơn vị này sẽ phối hợp với BTC, đề ra luật, thể thức, cũng như công tác điều hành của từng bộ môn tại giải. Ngoài các phần thưởng chính đó, các game thủ chiến thắng còn nhận được các danh hiệu ELS Summer 2008 do cổng thông tin Thể Thao Điện Tử Việt Nam - ESVN (www.esport.vn) trao tặng và được ưu tiên trong các hoạt động, sự kiện của Thể Thao Điện Tử Việt Nam – ESVN.

  Ông Phạm Văn Thành, trưởng BTC giải cho biết: “Giải thi đấu ELS Autumn 08 này, chúng tôi đã mạnh dạn đưa PES 2008 vào thi đấu Online, nhằm giúp các game thủ tăng cường giao lưu, cọ xát kinh nghiệm với các game thủ khác trên mọi miền đất nước, thúc đẩy cộng đồng PES phát triển mạnh mẽ lên với tiềm năng vốn có của mình. Các giải đấu Thể Thao Điện Tử do ESVN tổ chức, giờ sẽ không chỉ có ESVN, mà còn có sự tham gia của các cộng đồng game có bộ môn thi đấu tại giải. Chính các cộng đồng sẽ thống nhất lên luật thi đấu, lịch, thể thức, và giải quyết các vấn đề phát sinh trong thi đấu. Điều này sẽ giúp các cộng đồng có thêm nhiều kinh nghiệm, tự lực để phát triển cộng đồng mình, đứng ra tổ chức giải riêng. Thông điệp của giải đấu này là: “Tất cả cùng tham gia sân chơi lớn”. Giải đấu ELS Autumn 08 hứa hẹn sẽ thành công với mô hình này. Đặc biệt, các game thủ vô địch sẽ được ESVN giới thiệu với các nhà tài trợ, đơn vị, tổ chức… để nhận được sự hỗ trợ trong thi đấu các giải Thể Thao Điện Tử sau”.

  Lịch giải đấu:

  • Đăng ký Online từ: 25/7 đến 5/8 tại: http://diendan.esport.vn/forumdisplay.php?f=202. Ngày 6/8/2008: Công bố thể thức thi đấu, đặc cách, hạt giống cũng như danh sách thi đấu vòng loại. Tổ chức bốc thăm thi đấu các bộ môn game với sự tham gia của các đại diện cộng đồng
  • 9/8 - 22/8/2008: Các game thủ, đội game thi đấu vòng loại theo lịch do ban tổ chức sắp xếp
  • 23/8 – 31/8/2008: Các game thủ, đội game thi đấu vòng chung kết để chọn ra các thứ hạng cao nhất của giải.

  ELS Autumn Cup 08 là giải đấu thứ 3 trong hệ thống thi đấu giải thể thao điện tử ESVN Ladder Season 08 – ELS 08. ELS 08 có 4 mùa giải tương ứng với 4 mùa trong 1 năm là: Sping, Summer, Autumn và Winter. Các game thủ, đội game đoạt thứ hạng cao tại 4 giải đấu trên sẽ giành được vé tham gia ELS 08 Grand Final vào tháng 12 cuối năm.

  H.K

  ID: O0808_1