• Thứ Hai, 04/08/2008 15:10 (GMT+7)

  Ứng dụng CNTT vào phát triển nguồn nhân lực cho DN

  Ngày 2/8/2008, tại TP.HCM đã diễn ra hội thảo "Ứng dụng CNTT vào việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp”.

  SSP-Soft tặng các doanh nghiệp phần mềm "SSP-HRM 2.0".
  Hội thảo do hiệp hội các DN khu công nghiệp TP.HCM (HBA) kết hợp với trung tâm Giải Pháp Phần Mềm SSP (SSP-Soft) tổ chức, với sự tham dự của trên 100 doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

  Tại hội thảo, ông Hà Hoàng Huy, giám đốc điều hành SSP-Soft cho biết, mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay là nhu cầu phát triển nguồn nhân lực, làm thế nào để giữ chân người tài đức và thu hút nguồn nhân lực bên ngoài đang ngày càng khan hiếm? Xuất phát từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, năm 2006 SSP đã chính thức giới thiệu phần mềm “Quản trị nhân sự SSP-HRM 2.0”, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm hiểu thêm về hiệu quả của việc ứng dụng phần mềm này nói riêng và của việc ứng dụng CNTT vào công tác quản lý và phát triển nguồn nhân lực nói chung.

  Ông Nguyễn Xuân Hợp, giám đốc sản phẩm phần mềm “Quản trị nhân sự SSP-HRM” cho biết, phần mềm “Quản trị nhân sự SSP-HRM 2.0” dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn. Phần mềm từng được nhận giải thưởng Sao Khuê năm 2006. “Quản trị nhân sự SSP-HRM 2.0” có nhiều phân hệ như: quản lý hồ sơ nhân sự, quản lý quyết định nhân sự/hợp đồng lao động; quản lý chấm công; quản lý lương; đánh giá thi đua; quản lý tuyển dụng đào tạo; quản lý trang thiết bị, công cụ lao động; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; báo cáo phân tích thống kê. Đặc biệt, phần mềm còn có tiện ích hệ thống phân quyền đến người sử dụng một cách chặt chẽ, chi tiết nhất, không giới hạn số lượng người sử dụng, không giới hạn hồ sơ lưu trữ… Phần mềm cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin, nhắc nhở đến hạn xử lý dữ liệu nhân sự ngay khi mở phần mềm: danh sách hợp đồng lao động đã đến hạn kỳ mới, danh sách sinh nhật nhân viên trong tháng, danh sách nhân viên đến hạn tăng lương… Ứng dụng phần mềm này sẽ giúp cho người làm công tác nhân sự tối ưu hoá được thời gian xử lý thông tin nhân sự, có thời gian tập trung nhiều hơn cho việc phân tích, đánh giá và hoạch định.

  Ông Hợp cho biết thêm, từ khi phần mềm được giới thiệu đến nay đã có trên 200 khách hàng trên toàn quốc sử dụng và hầu hết các khách hàng sử dụng thành công. Một số khách hàng sử dụng chưa thành công là do không đi theo đúng quy trình của phần mềm. Phần mềm hiện được bán với giá 2.500 USD/5 users. Tại hội thảo, 20 doanh nghiệp đã được SSP tặng phần mềm “SSP-HRM 2.0” để dùng thử và tặng mỗi khách mời một “Phần mềm quản gia” .

  Hải Thanh

  ID: O0808_1