• Thứ Hai, 04/08/2008 15:52 (GMT+7)

  RMIT Việt Nam: Cơ hội học bổng toàn phần ngành CNTT

  RMIT Việt Nam đang có chương trình học bổng khuyến khích bạn trẻ phát triển năng lực gia nhập đội ngũ kỹ sư CNTT nắm giữ những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp.

  Ông Barend Scholtus (bìa phải) cùng sinh viên CNTT trong ngày hội Thông Tin do ĐH RMIT Việt Nam tổ chức mới đây.
  Ông Barend Scholtus, trưởng bộ môn CNTT của RMIT Việt Nam nói rằng chương trình học bổng mới nhất của RMIT Việt Nam dành cho sinh viên ngành CNTT sẽ tạo cơ hội cho nhiều học sinh Việt Nam hưởng lợi từ sự tăng trưởng không ngừng của các ứng dụng kinh doanh trực tuyến. Theo các chuyên gia RMIT Việt Nam, nhiều cơ hội mới đang mở ra cho các tân khoa Việt Nam khi doanh nghiệp trên toàn thế giới chuyển sang cung cấp thêm nhiều dịch vụ trực tuyến. Các doanh nghiệp lớn ngày càng đưa nhiều thông tin ‘nội bộ’ lên mạng, nhờ vậy nhân viên, đối tác và những đối tượng khác có thể tìm kiếm thông tin hoặc thực hiện giao dịch nội bộ trên máy tính.

  “Thực tế trên cho thấy cách thức kinh doanh hiện nay đang thay đổi và hiện đang có một nhu cầu rất lớn về đội ngũ chuyên gia có khả năng phát triển ‘các ứng dụng web’ để phục vụ cho những thay đổi trên”, Barend Scholtus nói. Ông cho biết các công ty hàng đầu như Intel và IBM trong thời gian qua cũng đã gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng những kỹ sư CNTT có kỹ năng phù hợp. “Họ đòi hỏi nhân viên không chỉ giỏi về kỹ thuật mà còn có khả năng sử dụng tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm và tư duy độc lập. Đây thường là nhược điểm của kỹ sư CNTT Việt Nam”, ông giải thích.

  “RMIT Việt Nam cam kết chương trình đào tạo của Trường vừa cung cấp kiến thức cập nhật nhất trong lĩnh vực CNTT vừa trang bị cho sinh viên những kỹ năng bổ trợ để thành công trong công việc. Trên thực tế, nhiều kỹ sư CNTT cần phải được đào tạo thêm sau khi tốt nghiệp để có thể làm được việc. Tại RMIT Việt Nam, chúng tôi luôn quan tâm đến việc đảm bảo cho sinh viên ra trường được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc ngay, và có thể tìm được công việc tốt ngay sau khi tốt nghiệp”, ông Barend Scholtus khẳng định.

  Để biết thêm thông tin về chương trình cử nhân khoa học ứng dụng (CNTT) và chương trình học bổng, vui lòng liên hệ (84.8)7761300 (TP. HCM) hoặc (84.4)7261460 (Hà Nội), hoặc email enquiries@rmit.edu.vn.

  Theo RMIT Việt Nam

  ID: O0808_1