" /> "/> " />
 • Thứ Hai, 04/08/2008 17:44 (GMT+7)

  "Người bạn đồng hành": Học bổng cho người khuyết tật

  Chương trình Khuyết Tật và Phát Triển DRD, thuộc ĐH Mở TP.HCM vừa phát động chương trình học bổng cho người khuyết tật mang tên "Người bạn đồng hành".

  Thạc sĩ Võ Thị Hoàng Yến, giám đốc DRD trao tặng quà cho một sinh viên là người khuyết tật.
  Bà Võ Thị Hoàng Yến, giám đốc chương trình Khuyết Tật và Phát Triển DRD cho biết, trong thực tế hiện chỉ có khoảng 0,1% người khuyết tật học ĐH hoặc CĐ và chỉ có khoảng 22% trẻ em khuyết tật được đến trường. Nhằm hỗ trợ các em là sinh viên, học sinh khuyết tật có thêm điều kiện để đi học, DRD đã phát động chương trình học bổng “Người bạn đồng hành”.

  Đối tượng tham gia nộp hồ sơ nhận học bổng là: sinh viên khuyết tật, và trẻ em khuyết tật tại TP.HCM.

  Tiêu chuẩn xét chọn đối với sinh viên khuyết tật: Đang học ĐH hoặc CĐ; gặp khó khăn về tài chính (và nếu đang nhận được những học bổng khác thì phải thông báo rõ để DRD cân nhắc và điều chỉnh mức học bổng); đến từ vùng sâu vùng xa; học lực khá; có tinh thần cộng đồng/biết vì người khác; ấp ủ một mơ ước, nêu được những kế hoạch khả thi để thực hiện ước mơ đó; giành mỗi tuần hai buổi dạy kèm cho một trẻ khuyết tật nặng không thể đến trường, và mỗi tháng có một lần tham gia các sinh hoạt do DRD tổ chức để hiểu thêm về vấn đề khuyết tật hoặc học hỏi các kỹ năng xã hội; đồng ý để DRD đưa thông tin cá nhân liên quan lên mục Học Bổng DRD trên trang web DRD.

  Tiêu chuẩn xét chọn đối với trẻ khuyết tật: Có khả năng học tập; tình trạng khuyết tật nặng làm các em không tiếp cận được với môi trường nhiều rào cản ở trường học; gia đình khó khăn về tài chính; gia đình đồng ý để DRD đưa thông tin liên quan lên mục Học Bổng DRD trên trang web DRD.

  Mỗi suất học bổng gồm:

  • Trợ cấp hàng tháng: Tùy mức sống ở từng địa phương, trong đó, học bổng toàn phần ước tính khoảng 1 triệu đồng cho thành phố lớn như TP.HCM và tùy tình huống cụ thể của gia đình.
  • Hỗ trợ thêm khi gặp khó khăn trong việc tiếp cận môi trường học đường: DRD sẽ phát triển thêm mạng lưới tình nguyện viên hỗ trợ cụ thể hơn với sinh viên khuyết tật khi họ gặp khó khăn, ví dụ như đọc sách và thu âm bài học cho sinh viên khiếm thị, xe lăn cho sinh viên khuyết tật vận động, tìm chỗ thực tập vi tính, học Anh văn miễn phí...
  • Xin máy vi tính cho các em sinh viên và trẻ khuyết tật: DRD sẽ thực hiện chương trình “Máy tính cũ” cho người khuyết tật. Kỹ năng vi tính sẽ giúp sinh viên khuyết tật rất nhiều trong tìm kiếm việc làm. Với trẻ em khuyết tật, máy tính cũng là một phương tiện hữu hiệu giúp học tập và phát triển kỹ năng, Internet giúp các em khuyết tật nặng tìm được việc làm tại nhà.

  Để có được học bổng "Người bạn đồng hành", DRD đã nhận được tài trợ từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, kiều bào và cả người nước ngoài có tấm lòng hảo tâm.

  DRD sẽ tiếp nhận hồ sơ cho đến hết ngày 25/8/2008. Hội đồng tuyển chọn sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ và sẽ công bố danh sách sinh viên nhận học bổng vào ngày 10/9/2008. 

  Liên hệ: Văn phòng DRD, 35-37 Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang, Q.1; ĐT: 9205519; chị Diễm Hương; 0904942469; email: diemhuong@drdvietnam.com hoặc huongn74@gmail.com (thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm; từ 9h-12h). Thông tin chi tiết về chương trình có tại: www.drdvietnam.com.

  Hải Thanh

  ID: O0808_1