• Thứ Tư, 06/08/2008 09:07 (GMT+7)

  “Góp máy tính cho người khuyết tật”

  Chương trình Khuyết Tật và Phát Triển (DRD) thuộc ĐH Mở TP.HCM đang có chương trình quyên góp máy tính cũ từ cá nhân, tổ chức, DN… cho người khuyết tật.

  Nhân viên của DRD làm việc bàng máy tính

  Bà Võ Thị Hoàng Yến, giám đốc chương trình Khuyết Tật và Phát Triển (DRD) cho rằng, thời đại kỹ thuật cao phải tạo nhiều cơ hội cho người khuyết tật học hỏi và hướng tới tương lai. Thế nhưng, cái nghèo và thiếu môi trường tiếp cận còn nhiều cản trở.

  Nhiều người khuyết tật trong mạng lưới liên kết của DRD không thể chi trả cho các thiết bị giúp họ có được những kỹ năng cần thiết để họ có thu nhập phù hợp, tiếp cận các nguồn tài nguyên có ích, và nối kết họ với các thành viên khác trong cộng đồng.

  DRD tin rằng, nếu được cung cấp các thiết bị đó, người khuyết tật  sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó là lý do, DRD quyên góp máy tính cũ cho người khuyết tật. Có thể thấy, xã hội ngày càng phát triển, nhiều cá nhân, doanh nghiệp có điều kiện không sử dụng đến những chiếc máy vi tính cũ…DRD thiết nghĩ nếu cá nhân, doanh nghiệp nào không sử dụng những chiếc máy vi tính cũ nữa có thể tặng lại cho người khuyết tật thông qua DRD sẽ giúp người khuyết tật có điều kiện tiếp cận với máy tính.

  Những chiếc máy vi tính của các cá nhân, đơn vị trao tặng sẽ mở ra cánh cửa cho người khuyết tật để họ thoát khỏi sự cô độc, dễ dàng giao tiếp và dựng xây sự tự tin. Máy vi tính cũng sẽ giúp cho người khuyết tật có những kỹ năng cần thiết có ích cho các công việc phổ biến trong xã hội như: đánh máy, thiết kế…

  Bà Yến cho biết, mọi sự quan tâm đến lợi ích cộng đồng người khuyết tật của các cá nhân, đơn vị… sẽ được ghi nhận và thông tin trên website www.drdvietnam.com. Mọi thông tin về chương trình “Góp máy tính cũ cho người khuyết tật” liên hệ trực tiếp với cô Lưu Thị Ánh Loan (trợ lý giám đốc), qua số DĐ: 0918235375 hoặc email: anhloan@drdvietnam.com.

  Chương trình Khuyết Tật và Phát Triển (DRD) được thành lập năm 2005 và là trung tâm nguồn vể lĩnh vực khuyết tật; cung cấp thông tin cho người khuyết tật tại TP.HCM và các khu vực lân cận. Mục tiêu của DRD là gia tăng sự tham gia của người khuyết tật vào mọi lĩnh vực xã hội thông qua giáo dục và hỗ trợ người khuyết tật được nói lên tiếng nói của mình. DRD đã hình thành và hiện hỗ trợ cho CLB Khiếm Thính, CLB Phụ Nữ Khuyết Tật, CLB Sinh Viên Khuyết Tật và nhóm Cha Mẹ Trẻ Chậm Phát Triển. Nhân viên DRD cung cấp các khoá tập huấn miễn phí các kỹ năng vận động, biện hộ, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng vi tính, kỹ năng việc làm, tiếng Anh và ngôn ngữ ký hiệu.

  Hải Thanh

  ID: O0808_1