• Thứ Sáu, 08/08/2008 15:33 (GMT+7)

  Sinh viên RMIT giao lưu với doanh nghiệp

  Tối 7/8/2008, ĐH RMIT tại TP.HCM tổ chức “Đêm giao lưu với doanh nghiệp” về cơ hội cho các cử nhân tốt nghiệp từ những ngành học hiện chưa được quan tâm đúng mức.

  Theo các diễn giả, nhiều cơ hội lớn đang mở ra cho các ngành:

  • Kế toán
  • CNTT (IT)
  • Hệ thống thông tin kinh doanh (áp dụng IT để giải quyết thách thức kinh doanh)
  • Truyền thông chuyên nghiệp (đặc biệt trong lĩnh vực quan hệ công chúng và quảng cáo).

  Các diễn giả trong những lĩnh vực trên đã trình bày với sinh viên và khách mời về kỳ vọng của doanh nghiệp đối với sinh viên tốt nghiệp từ các lĩnh vực này và những cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng trong tương lai. Ông Warrick Cleine, tổng giám đốc hãng kiếm toán quốc tế KPMG tại Việt Nam, trình bày về nhu cầu ngày càng cao của lĩnh vực kiểm toán trong việc tuyển dụng các cử nhân xuất sắc, được trang bị kiến thức mới nhất về cách thức vận hành và hệ thống kế toán quốc tế. Ông cũng chia sẻ sự cam kết của KPMG trở thành ‘nhà tuyển dụng yêu thích’ của các chuyên viên kế toán ở Việt Nam.

  Bà Nguyễn Phi Vân, nguyên giám đốc chiến lược của XPR Campaigns và hiện là tổng giám đốc Gloria Jean’s Coffees, trình bày về chuyên môn của bà trong ngành quảng cáo và quá trình vận dụng thành công chuyên môn đó trong việc thành lập và quản lý Gloria Jean’s Coffee và các doanh nghiệp mới mở gần đây. Ông Gideon Schipper, chuyên viên phân tích kinh doanh của CSC Việt Nam, phát biểu về vai trò của chuyên gia phân tích kinh doanh trong các dự án phát triển phần mềm. Ông cũng đề cập tới mối quan hệ giữa kiến thức chuyên môn tổng hợp về kinh doanh và IT với thành công hiện tại của ông.

  Ông Lawson Lu, giám đốc CNTT của Intel Products Vietnam Ltd, chia sẻ với mọi người về nhu cầu rất lớn của Intel trong việc tuyển dụng chuyên gia CNTT giỏi, về cơ hội nghề nghiệp thậm chí còn lớn hơn đối với các vị trí quản lý hoạt động và việc làm thế nào nhân viên CNTT trở thành cộng sự chiến lược của các tập đoàn kinh doanh. Ông Ngô Chí Đức, một cựu sinh viên của RMIT và là người đoạt giải nhất trong cuộc thi thiết kế phần mềm “Trí Tuệ Việt Nam 2007” với sản phẩm “Hệ thống máy nhắn tin xếp hàng” nói về tầm quan trọng của việc trang bị “kiến thức và kỹ năng giải quyết vấn đề” phù hợp để có thể tận dụng được những cơ hội mới trong các lĩnh vực công nghệ và thương mại đang có nhiều thay đổi nhanh chóng.

  RMIT Việt Nam hiện có chương trình đào tạo cử nhân cả 4 lĩnh vực nói trên và việc nhận hồ sơ đăng ký nhập học cho học kỳ tới (bắt đầu vào tháng 10) vẫn còn tiếp tục trong ít ngày tới. RMIT Việt Nam cũng cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên mới vào học các ngành kế toán, hệ thống thông tin kinh doanh, CNTT và truyền thông chuyên nghiệp. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ RMIT Việt Nam tại TP. HCM (08)7761369, email: enquiries@rmit.edu.vn; hoặc Hà Nội (04)7261460, email: hanoi.enquiries@rmit.edu.vn.

  Theo RMIT Việt Nam

  ID: O0808_1