• Thứ Tư, 13/08/2008 09:35 (GMT+7)

  Ứng dụng CNTT trong đào tạo và bồi dưỡng giáo viên

  Ngày 9/8/2008 tại Hà Nội, dự án Phát Triển Giáo Viên THPT và THCN đã tổ chức hội thảo “Ứng dụng CNTT trong đào tạo và bồi dưỡng giáo viên”. 

  Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Nguyễn Vinh Hiển - thứ trưởng bộ GDĐT đã bày tỏ mong muốn các nhà trường, cơ quan quản lý giáo dục và đội ngũ giáo viên toàn ngành sẽ ứng dụng CNTT ngay trên vị trí công tác của mình nhằm tạo ra những chuyển biến thực sự về chất lượng giáo dục trong năm học 2008 – 2009. Còn theo TS Quách Tuấn Ngọc - cục trưởng cục CNTT bộ GDĐT thì năm học 2008 là cơ hội vàng cho ngành giáo dục để triển khai năm học CNTT trong bối cảnh “Thiên thời - Địa lợi – Nhân hoà”.

  Hàng năm, ngành giáo dục vẫn thường xuyên phải tổ chức nhiều khoá đào tạo để bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ lãnh đạo và đội ngũ giáo viên và với cách làm truyền thống là hết sức tốn kém với các chi phí đi lại, ăn ở… Vì vậy nếu ứng dụng CNTT cho hoạt động này thì sẽ tiết kiệm các chi phí đó mà hiệu quả của khoá học còn đến được với cơ sở. Nhân dịp này, ông Ngọc cũng cho biết về hội thảo quốc gia về CNTT trong giáo dục sẽ được tổ chức cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9/2008 qua cầu truyền hình tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và 1 địa điểm nữa tại ĐBSCL. Nếu hội thảo này diễn ra đúng vào lúc hoàn thành đường truyền băng thông rộng tốc độ cao tới các sở GDĐT như tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) đã cam kết với bộ GDĐT thì tất cả các sở đều có thể tham dự.

  Cùng với việc chuẩn bị hội thảo nói trên, bộ GDĐT cũng đang xây dựng chỉ thị về tăng cường giảng dạy, đào tạo và ứng dụng CNTT trong ngành giai đoạn 2008 – 2012 để ban hành nhân khai giảng năm học mới 2008 – 2009. Nhân hội thảo này, tập đoàn giáo dục Promethean (Anh Quốc) đã ký kết hợp tác với các trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Sư Phạm TP.HCM, ĐH Vinh và ĐH Sư Phạm Hà Nội về hợp tác triển khai hệ thống dạy học tương tác.

  Đức Hoàng

  ID: O0808_1