• Thứ Tư, 13/08/2008 09:41 (GMT+7)

  Thuận Thiên Kiếm bắt đầu được thử nghiệm Close Beta

  Ngày 12/8/2008, Thuận Thiên Kiếm, trò chơi trực tuyến thuần Việt đầu tiên tại Việt Nam đã bước vào thử nghiệm Close Beta với số người chơi hạn chế.

  Sau nhiều nghi vấn, Thuận Thiên Kiếm cuối cùng cũng được "trình làng" sau đúng 2 năm nghiên cứu và phát triển của VinaGame cùng đối tác phát triển game Object Software, Trung Quốc (12/8/2006 - 12/8/2008).

  Trong giai đoạn thử nghiệm (Close Beta), bộ phận vận hành game Thuận Thiên Kiếm sẽ tiến hành thử nghiệm quy mô hạn chế game thủ với trò chơi này. Bên cạnh đó cùng ngày, công ty VinaGame cũng sẽ chính thức cung cấp phim giới thiệu mới nhất của game Thuận Thiên Kiếm và bài hát Chí Anh Hùng (do nhạc sĩ Hoài An sáng tác) riêng cho trò chơi trực tuyến này trên địa chỉ http://thuanthien.zing.vn.  

  “Hôm nay là một ngày rất ý nghĩa đối với nhóm thực hiện dự án game Thuận Thiên Kiếm nói riêng và công ty VinaGame nói chung. Cuối cùng thì “đứa con tinh thần” mà đội ngũ nhân viên VinaGame phát triển đã được chào đời nhằm đáp ứng sớm nhất nhu cầu giải trí game nội dung Việt của cộng đồng game thủ”, ông Đặng Hồng Quang – trưởng dự án game nội dung thuần Việt Thuận Thiên Kiếm, công ty VinaGame cho biết. “Ngày 12/8/2008 cũng đánh dấu một bước tiến mới trong lĩnh vực phát triển game online của người Việt, tạo tiền đề để có thêm nữa những sản phẩm game nội dung Việt hoàn hảo nữa trong tương lai gần”.

  Thuận Thiên Kiếm là dự án game có nội dung thuần Việt đầu tiên do công ty VinaGame thiết kế và phát triển. Cốt truyện của trò chơi trực tuyến Thuận Thiên Kiếm tập trung khai thác bối cảnh loạn lạc thời Hậu Lê với sự tranh giành quyền lực giữa các thế lực bị đẩy lên đỉnh điểm, trong đó người chơi sẽ tự chọn cho mình các phe phái như Trùng Hưng, Thiên Đạo… với các khuynh hướng chơi riêng để chống lại các thế lực đối nghịch, giặc cướp, giặc ngoại xâm. Mỗi phe phái được xây dựng cũng khác nhau không chỉ ở vị trí địa lý, phân cấp mà cả về hệ thống làm nhiệm vụ. Điểm đặc biệt của Thuận Thiên Kiếm chính là hệ thống nhiệm vụ đậm chất lịch sử Việt Nam. Thông qua hệ thống nhiệm vụ hấp dẫn này người chơi sẽ có cơ hội được trau dồi thêm kiến thức lịch sử với những sự tích, chuyện thần thoại nổi tiếng như Cô Tấm, chú Cuội, Phùng Hưng, Lạc Long Quân v.v… Song song đó, Thuận Thiên Kiếm cũng đưa người chơi đến khám phá những vùng đất lịch sử gắn liền với những sự kiện, câu chuyện truyền thuyết như Kinh Bắc, Vân Đồn, Quỷ Môn Quan, Phong Châu, Hoa Lư, Cổ Loa v.v...

  Đa phần các tính năng trong các trò chơi trực tuyến hiện có trên thị trường đều sẽ có trong Thuận Thiên Kiếm như tính năng Kết Hôn theo phong cách Việt Nam, tính năng Bang Hội, Công Thành Chiến, Kết Giao Thầy Trò… Phần âm nhạc sử dụng trong game có nguồn gốc từ các tác phẩm âm nhạc dân gian, có cả những bài nhạc từ thời Lý, Trần. Đặc biệt có một vài đoạn nhạc cổ được truyền lại từ thời Hùng Vương, lưu giữ trong dân gian và hầu như chưa mấy ai biết tới. Các bài nhạc đều được hòa âm lại cho phù hợp với phong cách nhạc game, phù hợp với từng vùng đất, tình trạng chơi (chiến đấu, hòa bình, đám cưới, v.v…).

  Theo VinaGame

  ID: O0808_1