• Thứ Năm, 14/08/2008 20:28 (GMT+7)

  Vietnam ICT Caravan 2008: Chặng dừng Vĩnh Long

  Chiều 14/8/2008, đoàn xe Vietnam ICT Caravan 2008 đã dừng chân thăm tỉnh Vĩnh Long, giao lưu với lãnh đạo, đồng nghiệp và các học sinh địa phương.

  Ông Lê Hồng Hà, phó chủ tịch hội Tin Học Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm họat động hội với tỉnh Vĩnh Long
  Đây là chặng dừng chân thứ hai trên đường Đoàn đến Cần Thơ tham dự Hội Thảo Hợp Tác – Phát Triển CNTT-TT lần thứ XII tổ chức tại TP.Cần Thơ.

  Phát biểu chào mừng Đoàn, ông Nguyễn Văn Diệp, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết: Vĩnh Long đã đẩu tư tương đối cơ bản vào CNTT-TT, có nhiều ứng dụng cho khối cơ quan nhà nước cũng như đã có nhiều ứng dụng trong các tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, ông cũng cho biết do chưa đủ điều kiện, công nghiệp CNTT ở tỉnh Vĩnh Long dường như chưa có gì.

  Để phát triển CNTT và các ứng dụng, Vĩnh Long chú trọng công tác giáo dục – đào tạo. Tỉnh đã có những hoạt động liên kết đào tạo với TP.HCM, TP.Cần Thơ ở các bậc trung cấp, cao đẳng, đại học. Sắp tới Vĩnh Long sẽ lần đầu tiên thực hiện đào tạo cử nhân hệ cao đẳng CNTT ngay tại Tỉnh. Một trong những nỗ lực lớn của tỉnh Vĩnh Long là xúc tiến thành lập hội Tin Học Vĩnh Long. Cho đến nay, ban vận động thành lập hội Tin Học Vĩnh Long đã được thành lập và trong thời gian sớm nhất sẽ tiến tới đại hội thành lập.

  Ông Lê Hồng Hà, phó chủ tịch hội Tin Học Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Hội với lãnh đạo và đồng nghiệp địa phương. Trong đó có kinh nghiệm quy tụ hội viên đơn vị (đặc biệt là doanh nghiệp) và hội viên cá nhân. “Hội viên đơn vị là doanh nghiệp luôn là chỗ dựa về kinh phí hoạt động tốt nhất cho Hội”, ông Hà cho biết.

  Tại Vĩnh Long, đoàn ICT Caravan 2008 đã trao 10 phần học bổng, quà là học liệu CNTT cho 10 học sinh xuất sắc, trong đó có một số em hoàn cảnh khó khăn. Quà và hiện vật do các nhà tài trợ Vietnam ICT Caravan đài thọ. Ông Phạm Thiện Nghệ, chủ tịch hội đồng quản trị công ty Khai Trí tặng riêng học sinh xuất sắc nhất Nguyễn Hoàng Duy, giải ba hội thi Tin Học Trẻ toàn quốc một chiếc máy in. Đoàn đã đến TP.Cần Thơ lúc 17 giờ 30.

  HV - ND

  ID: O0808_1