• Thứ Bảy, 16/08/2008 18:59 (GMT+7)

  Nhất Nghệ và Microsoft Vietnam khai trương Readiness Center

  Trung tâm Đào tạo CNTT Nhất Nghệ và Microsoft Vietnam đã khai trương trung tâm huấn luyện (Microsoft Readiness Center) đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 8/8/2008

  Đây là hình thức hợp tác giữa Microsoft và đối tác đào tạo ủy quyền trong việc hình thành một trung tâm huấn luyện đủ tiêu chuẩn để phục vụ cho các đối tác, khách hàng của Microsoft và cộng đồng.

  Đến tham dự lễ khai trương trung tâm, ông Hồ Thanh Sơn, người quản lý phát triển đối tác của Microsoft Vietnam, cho biết việc thành lập Microsoft Readiness Center xuất phát từ nhu cầu phải có một phòng lab đạt tiêu chuẩn luôn sẳn sàng để tiến hành việc huấn luyện đào tạo cho đối tác và khách hàng. Bên cạnh đó, Readiness Center còn phục vụ cho các hoạt động cộng đồng. Ông Sơn cho biết đây là mô hình đồng tài trợ (co-funding) của Microsoft Vietnam và Nhất Nghệ.

  Ông Trần Văn Huệ, giám đốc trung tâm Nhất Nghệ, cho biết Microsoft Readiness Center không chỉ “sẳn sàng” về phòng lab cấu hình cao, mà còn có đội ngũ quản lý và kỹ thuật để phục vụ các hoạt động của Microsoft. Nhất Nghệ là trung tâm ủy quyền về đào tạo của Microsoft (CPLS – Certified Partner Learning Solutions) tại TP.HCM và là nơi có nhiều MCT (Microsoft Certified Trainer) nhất Việt Nam.

  Phát triển các Microsoft Readiness Center là một kế hoạch dài hạn, giai đoạn một sẽ kéo dài hai năm, sau đó sẽ phát triển mạnh hơn. Đây là trung tâm đầu tiên tại Việt Nam. Sau đó, Microsoft sẽ xem xét việc phát triển các trung tâm tại địa phương khác.

  Ngay sau khi tiến hành lễ khai trương, Microsoft Readiness Center đã đi vào hoạt động với khóa huấn luyện về Windows Server 2008 cho các đối tác. Cũng trong dịp này, Nhất Nghệ đã tiến hành trao giải đợt một cho cuộc thi viết “Tại sao nên học và thi chứng chỉ Microsoft?’ được phát động gần đây.

  Theo Nhất Nghệ

   

  ID: O0808_1