• Thứ Hai, 18/08/2008 16:24 (GMT+7)

  MobiFone chọn tập đoàn Credit Suisse là nhà tư vấn cổ phần hóa

  Ngày 13/8/2008, từ Hà Nội, MobiFone công bố kết quả đấu thầu quốc tế lựa chọn nhà tư vấn cổ phần hóa cho công ty. Credit Suisse được chọn là nhà tư vấn tài chính quốc tế.

  MobiFone và Credit Suisse đã có buổi làm việc đầu tiên để bàn kế hoạch thực hiện, đánh dấu bước đầu tiên trong các bước chuẩn bị cho quá trình cổ phần hóa. Đánh giá về kết quả lựa chọn nhà tư vấn, ông Lê Ngọc Minh, giám đốc MobiFone phát biểu: “Chúng tôi rất hài lòng khi lựa chọn Credit Suisse làm nhà tư vấn vì tính chuyên nghiệp và công tác chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, cộng với kinh nghiệm tài chính quốc tế và những kinh nghiệm tư vấn các dự án lớn”.

  Với việc lựa chọn Credit Suisse là nhà tư vấn, MobiFone trở thành mạng di động đầu tiên tại Việt Nam tiến hành cổ phần hóa, đây cũng là mạng di động đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Vào dịp lễ kỷ niệm Quốc Khánh 2/9/2008, MobiFone, sẽ đón chào thuê bao thực thứ 21 triệu. “Chúng tôi kỳ vọng, cổ phần hóa sẽ giúp thương hiệu MobiFone được nâng lên một tầm cao mới với cơ chế hoạt động linh hoạt hơn và việc ra những quyết định thị trường dựa vào quyết định của hội đồng quản trị, giúp chúng tôi nhanh chóng nắm bắt những thời cơ kinh doanh”. ông Minh nói.

  VMS là nhà cung cấp dịch vụ thông tin di động đầu tiên ở Việt Nam và cũng là mạng di động tốt nhất Việt Nam (theo kết quả đo kiểm của cục Quản Lý Chất Lượng bộ TTTT) với thương hiệu MobiFone. MobiFone cũng được bình chọn là mạng thông tin di động tốt nhất Việt Nam trong 3 năm liên tiếp (2005-2007) theo giải thưởng mạng viễn thông di động Việt Nam (Vietnam Mobile Awards). Chính Phủ Việt Nam thông qua tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) đang là chủ sở hữu 100% của VMS.

  Credit Suisse là một trong những tổ chức tài chính quốc tế năng động nhất tại Việt Nam. Credit Suisse là nhà tư vấn hệ số tín nhiệm quốc gia cho Chính Phủ Việt Nam và giúp Việt Nam nhận được hệ số tín nhiệm lần đầu tiên từ các tổ chức đánh giá hệ số tín nhiệm quốc tế như Standard & Poor và Fitch. Năm 2005, Credit Suisse là ngân hàng quản lý sổ đầu tư duy nhất cho đợt phát hành 750 triệu USD trái phiếu quốc tế đầu tiên của Chính Phủ Việt Nam.  Credit Suisse cũng đã tư vấn thành công cho Bảo Việt trong việc bán 10% cổ phần cho HSBC Insurance và hiện cũng đang tư vấn quá trình cổ phần hoá và bán cổ phần  cho các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài của Vietcombank…

  Theo MobiFone

  ID: O0808_1