www.ict.org.vn và sơ kết giải báo chí “CNTT-VT TP.HCM mở rộng 2008” ngày 19/8/2008 tại TP.HCM." /> www.ict.org.vn và sơ kết giải báo chí “CNTT-VT TP.HCM mở rộng 2008” ngày 19/8/2008 tại TP.HCM."/> www.ict.org.vn và sơ kết giải báo chí “CNTT-VT TP.HCM mở rộng 2008” ngày 19/8/2008 tại TP.HCM." />
 • Thứ Tư, 20/08/2008 11:43 (GMT+7)

  Ra mắt website www.ict.org.vn

  Câu lạc bộ Phóng Viên CNTT-VT TP.HCM (HIPC) ra mắt website www.ict.org.vn và sơ kết giải báo chí “CNTT-VT TP.HCM mở rộng 2008” ngày 19/8/2008 tại TP.HCM.

  Website tương tác cho thành viên

  Nhà báo Nguyễn Như Dũng, ủy viên BCN HIPC, phụ trách quản trị website www.ict.org.vn  giới thiệu về website. (Ảnh: Nguyễn Sơn)
  Website của HIPC trực thuộc Hội Nhà Báo TP.HCM là trang tin điện tử trên Internet được ra đời theo quyết định số 262/GP-CBC do cục Báo Chí bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 18/6/2008, với nội dung chính là giới thiệu các hoạt động của HIPC, các thành viên và thông tin trong lĩnh vực CNTT-VT do HIPC cùng các thành viên cung cấp và chịu trách nhiệm về tính hợp pháp, bản quyền của nguồn tin theo quy định pháp luật hiện hành. Website do công ty Mắt Bão, trung tâm VNNIC tài trợ thiết kế, tên miền, hosting.

  Website được hình thành nhằm tạo ra một kênh cung cấp, chuyển tiếp thông tin chính thống, bao quát trên Internet, tạo thêm điều kiện để các hội viên giao lưu sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp làm báo chuyên ngành CNTT-VT. Website được hình thành trên cơ sở tương tác, mỗi thành viên tham gia HIPC sẽ được cấp một tài khoản (account) an toàn để truy cập, cập nhật, chỉnh sửa và chịu trách nhiệm về thông tin cá nhân cùng bài viết của mình trên website theo hướng mọi bài vở thông tin cập nhật sẽ được các chuyên gia quản trị mạng của HIPC kiểm soát, duyệt đăng hàng ngày.

  Về cấu trúc website: Bước đầu, website www.itc.org.vn bao gồm 2 chuyên mục chính là "Tin tức" và "Giới thiệu". Trong đó, “Tin tức” là nơi chuyển tải thông tin thời sự ngành và kinh nghiệm, thủ thuật, công nghệ mới trong lĩnh vực CNTT-VT đến đông đảo cho hội viên lẫn các bạn đọc có quan tâm; “Giới thiệu” là nơi lưu trữ mọi thông tin về HIPC. Bài viết của thành viên HIPC trên website www.ict.org.vn do thành viên hoặc người quản trị trị website (Admin) cập nhật với sự đồng ý của thành viên, cơ quan báo chí quản lý thành viên (đối với tin - bài đã đăng); do Admin duyệt đăng. Quy trình là thành viên đẩy tin - bài lên Admin, Admin đẩy lên website (Publish).

  Hàng đầu từ trái sang: Ông Nguyễn Vãn Phùng, phó chủ tịch Hội Nhà Báo TP.HCM và ông Lê Mạnh Hà, giám đốc sở TTTT TP.HCM tại buổi lễ. (Ảnh: Nguyễn Sơn)
  Tất cả những thông tin có trên website đều là những thông tin chính thống đã được đăng tải bởi các phương tiện thông tin đại chúng trong nước và được ghi rõ nguồn. Thành viên tham gia xây dựng trang web sẽ tạo được cho mình một góc riêng mà qua đó, độc giả, các chuyên gia CNTT-VT, đồng nghiệp của họ biết đến thành viên sâu sắc hơn. Website sẽ là nơi gặp gỡ của các nhà báo CNTT-VT trong nước, cầu nối thông tin giữa hội viên HIPC với các cơ quan quản lý, các chuyên gia cũng như cộng đồng doanh nghiệp CNTT-VT.

  Ông Nguyễn Tiến Linh, chủ nhiệm HIPC cho biết “website được ra đời ngoài mục tiêu sưu tập đầy đủ thông tin, bài vở tác nghiệp của các hội viên còn nhằm tạo nên một nơi gặp gỡ cho các thành viên, đồng nghiệp và độc giả quan tâm đến ngành CNTT-VT cũng như các doanh nghiệp, tổ chức. Hoạt động của website định hướng hỗ trợ, phục vụ công tác của CLB, của Hội Nhà Báo TP.HCM, trở thành nơi cung cấp thông tin chính thức của CLB trên Internet. Một trong các mục tiêu website hướng đến không chỉ là cung cấp thông tin thời sự cho người dùng mà còn là nơi "phổ biến những kinh nghiệm, cất giữ những kỷ niệm của CLB và các thành viên trong sự nghiệp, cuộc sống”.

  Sơ kết "Giải Báo Chí CNTT-VT TP.HCM mở rộng 2008”

  Sau hơn 4 tháng phát động (từ tháng 4/2008), Giải Báo Chí CNTT-VT TP.HCM mở rộng 2008” do HIPC phối hợp Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức đã tiến hành sơ kết giai đoạn 1.

  Các đơn vị trao tài trợ cho Giải Báo Chí CNTT-VT TP.HCM mở rộng 2008. (Ảnh: Nguyễn Sơn)
  Ông Nguyễn Văn Phùng, phó chủ tịch Hội Nhà Báo TP.HCM, trưởng ban tổ chức cho biết “Đây là giải báo chí lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM có tính quy mô dành riêng cho chuyên ngành CNTT và viễn thông. Lực lượng tham gia giải được mở rộng là tất cả các nhà báo chuyên và không chuyên cả nước đều có thể tham gia, đối tượng phản ánh được mở rộng không chỉ ở TP.HCM mà trên lĩnh vực CNTT-VT khắp trên các địa bàn”.

  Hiện nay, ban tổ chức đã hoàn thành các thủ tục pháp lý Giải, thành lập các tiểu ban điều hành, tổ chức phân công công việc và sau mỗi tháng đều họp đánh giá tình hình và báo cáo tiến độ công việc. Bốn tháng qua là thời gian ban tổ chức giải tập trung nguồn lực quảng bá thông tin về giải rộng khắp trong cả nước. Tính đến nay, thông tin về Giải đã được đưa tin trên 50 báo, đài truyền hình, đài phát thanh địa phương và Trung Ương. Đồng thời, nội dung và thể lệ cuộc thi đã được chuyển tải trên nhiều báo điện tử, các website thông tin và giới thiệu trong cộng đồng mạng, CLB PV CNTT phía Bắc, hội nhà báo các tỉnh - thành trong cả nước cũng như mọi tờ báo, tạp chí có đăng tải thông tin về CNTT-VT.

  Ông Nguyễn Văn Phùng, trưởng BTC cho biết, nhiều tổ chức, hiệp hội, đơn vị về CNTT-TT đã nhiệt tình tham gia tài trợ cho giải.  Đó là tập đoàn FPT, trung tâm Thông Tin Di Động (VMS Mobifone) khu vực II, trung tâm Dịch Vụ Viễn Thông (Vinaphone) khu vực II, trung tâm An Ninh Mạng BKIS, công ty cổ phần Dịch Vụ  Công Nghệ Tin Học HPT, trung tâm Điện Thoại Di Động CDMA S-Fone, công ty cổ phần Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Nguyễn Hoàng (NHG), trung tâm Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) khu vực II, Truyền Thông Năng Động (website Ảnhsố24.com), Hiệp Hội Doanh Nghiệp Điện Tử VN, Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN...

  Mục tiêu của Giải là các phóng viên, cộng tác viên kể cả những người không phải là hội viên của CLB cùng tham gia cuộc thi. Thời gian nhận bài dự thi đến 31/10/2008. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 12/2008.

  Văn Giang

  ID: O0808_1