• Thứ Tư, 20/08/2008 19:04 (GMT+7)

  MU Việt Nam trùng hưng?

  Sau khi FPT tung ra cụm máy chủ Phục Hưng hồi tháng 7/2008, MU Việt Nam dường như đang trên đà "hồi sinh" với cụm máy chủ mới Phục Sinh.

  Theo FPT Online, lượt người đăng ký đã tăng lên gấp 3.5 lần sau 10 ngày ra mắt cụm máy chủ Phục Hưng. Đặc biệt có ngày lên tới gần 12.000 tài khoản đăng ký mới. Trung bình số lượng game thủ đăng nhập vào game hàng ngày tăng gấp 3 lần so với mức bình thường, do vậy số CCU (số người chơi cùng thời điểm) cũng tăng vọt. Hàng loạt các sub server của MU đã gặp phải tình trạng quá tải và buộc phải tăng thêm lượng sub server bổ sung từ 10 lên 14 Sub server. FPT cho biết họ phải huy động nhân sự từ các bộ phận khác hỗ trợ theo dõi liên tục vì tình trạng quá tải.

  Ông Trần Hồng Hiệp - phụ trách sản phẩm game MU cho biết, “Chúng tôi đã phải đưa ra nhiều biện pháp để kiểm soát nhằm đảm bảo tốt nhất cho người chơi  tránh các sự cố đáng tiếc. Mặc dù vẫn có nhiều lỗi phát sinh đáng tiếc vì hệ thống quá tải nhưng chúng tôi rất phấn khởi khi người chơi đang dần quay lại với MU. Và sẽ cố gắng hết sức nhằm tạo 1 sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ”. Cũng theo ông Hiệp, việc người chơi đăng ký tăng đột biến cũng là tín hiệu rất đáng mừng chính vì vậy trung tâm này sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều sự kiện hấp dẫn mới trong thời gian sắp tới. Ông Hiệp cho rằng việc mở thêm cụm máy chủ mới Phục Sinh cũng là một giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của game thủ và giúp chia sẻ giảm tải trên cụm máy chủ Phục Hưng hiện tại. Tuy nhiên, trong tương lai không xa các game thủ của 2 cụm máy chủ này có thể chuyển qua lại, thông thương, giao lưu với nhau, tạo thành một sân chơi lớn hơn.

  Cụm máy chủ mới Phục Sinh dự kiến sẽ ra mắt game thủ vào ngày 6/9/2008 sẽ bao gồm tất cả các sự kiện được triển khai trên cụm máy chủ Phục Hưng trước đó như Thập Đại Cao Thủ, Bang Hội Tranh Tài, Thu Phục Linh Thú, Tiếp Viện, XP = 40 trong tuần đầu tiên… Tất cả các sự kiện được mở ra trong cụm máy chủ mới Phục Sinh đều có phần thưởng kèm theo cho game thủ. Ngoài ra, trung tâm game MU vẫn sẽ áp dụng Reset free, chơi miễn phí (game thủ sẽ không phải mất bạc để chơi game và Reset). Những sự kiện liên tục xuất hiện cùng với sự ra đời của các cụm máy chủ MU cho thấy trò chơi này đang dần kéo người chơi quay lại. Hy vọng tương lai không xa MU sẽ lấy lại vị trí game Online số 1 tại Việt Nam như những năm trước đây.

  Theo FPT Online

  ID: O0808_1