• Thứ Sáu, 22/08/2008 08:48 (GMT+7)

  Fsoft-tour dành cho sinh viên FPT-Aptech

  Mới đây, FPT Software đã tổ chức buổi tham quan, hội thảo tại trụ sở công ty trong toà nhà E-Town TP.HCM, giúp các em lớp Aptech Premium theo sát thực tế nghề lập trình.

  Sinh viên lập trình thăm một trong những nơi có khả năng được làm việc trong tương lai... - ảnh do FPT-Aptech cung cấp.
  Chuyến tham quan được bắt đầu với phần giới thiệu chi tiết về FPT Software, những yêu cầu tuyển dụng 1 lập trình viên chính thức tại công ty do trưởng phòng Tuyển Dụng FPT Software Tạ Thị Kim Ngân trình bày giúp các sinh viên định hướng rõ ràng hơn mục tiêu nghề nghiệp của mình, đặc biệt là ước mơ trở thành 1 lập trình viên chuyên nghiệp sau 2 năm học.

  Sinh viên Aptech còn được trưởng phòng Đào Tạo của FPT Software Lê Ngọc Thạch hướng dẫn về những công nghệ được ứng dụng trong các dự án phần mềm gia công với nước ngoài, những công cụ lập trình cần trang bị, những quy trình thực hiện dự án theo tiêu chuẩn CMM, những yêu cầu về kỹ năng trong việc giao tiếp với đồng nghiệp của dự án và giao tiếp với khách hàng nhằm giúp sinh viên mở rộng thêm nhiều kiến thức và sớm tiếp cận với môi trường làm việc thực tế. Tiếp theo đó các em sinh viên được tham gia trò chơi thách đố vui nhộn đó là giải ô chữ tiếng Anh - 1 bài tập nhóm khá lý thú, đòi hỏi 4 thành viên trong 1 nhóm phải nhanh chóng phân công vận dụng thế mạnh của từng để đạt kết quả cao nhất trong 2 phút.

  Sau khi nhận phần thưởng dành cho người thắng cuộc, đoàn Aptech Premium bước vào chuyến tham quan và giao lưu với cán bộ, lãnh đạo các trung tâm dự án của công ty đang thực hiện hợp đồng gia công phần mềm cho các khách hàng lớn ở các quốc gia như Nhật bản, Châu Âu và Mỹ. Tại đây các em sinh viên được gặp các cựu sinh viên FPT-Aptech hiện đang đảm nhận các vị trí Project Manager, Team Leader. Điều này mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn và được các em ghi nhận cho mục tiêu phấn đấu của mình.

  Các buổi học ngoại khóa và tham quan công ty sẽ là hoạt động thường kỳ trong khóa học mà sinh viên Aptech được tập đoàn FPT hỗ trợ nhằm hoàn thiện những kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm để thích nghi và đáp ứng các yêu cầu công việc trong môi trường thực tế tại doanh nghiệp sau khi ra trường.

  Theo FPT

  ID: O0808_1