• Thứ Hai, 25/08/2008 09:26 (GMT+7)

  LogiGear: VN sẽ thành một trung tâm kiểm thử PM

  LogiGear một lần nữa khẳng định tiềm năng to lớn của VN như một TT phát triển lĩnh vực CNTT trong buổi họp báo được tổ chức vào ngày 22/8/2008 tại TP.HCM.

  Tổng giám đốc kiêm chủ tịch LogiGear Việt Nam ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết, thị trường kiểm thử phần mềm là phân khúc hẹp so với các phân khúc khác của CNTT với quy mô thị trường toàn cầu ước đạt 6,1 tỷ USD vào năm 2005 (Gartner).

  Kiểm thử phần mềm là hoạt động khảo sát thực tiễn sản phẩm hay dịch vụ phần mềm trong đúng môi trường chúng dự định sẽ được triển khai nhằm cung cấp cho người có lợi ích liên quan những thông tin về chất lượng của sản phẩm hay dịch vụ phần mềm ấy. Mục đích của kiểm thử phần mềm là tìm ra các lỗi hay khiếm khuyết phần mềm nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động tối ưu của phần mềm trong nhiều ngành khác nhau.

  Tính khả thi của dịch vụ này tại Việt Nam được đánh giá dựa trên năm tiêu chí chính: chi phí nhân công; sự phù hợp của nguồn lao động; sự ổn định kinh tế và chính trị; chính sách của Chính phủ về thương mại và quyền bảo hộ sở hữu trí tuệ; khả năng tiếng Anh của các cử nhân và chuyên gia trong lĩnh vực CNTT.

  LogiGear, tập đoàn kiểm thử phần mềm hàng đầu Hoa Kỳ, cho biết mặc dù không thể phủ nhận rằng Ấn Độ là quốc gia đi đầu về dịch vụ kiểm thử phần mềm và Trung Quốc là đối thủ đáng gờm nhưng Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để trở thành con hổ châu Á tiếp theo trong lĩnh vực này. Lợi thế cạnh tranh của Việt Nam nằm ở phương pháp đào tạo chú trọng kỹ năng, giúp tạo ra một đội ngũ lao động có kỹ năng kiểm thử phần mềm và kỹ thuật tự động cao hơn hẳn Ấn Độ và Trung Quốc.

  Thị trường kiểm thử phần mềm non trẻ của Ấn Độ bắt đầu vào khoảng năm 2001 với quy mô thị trường hiện giờ ước tính khoảng chừng 1 tỷ USD (theo Meta Group). Trong năm 2008, ngành công nghiệp này đã tạo ra khoảng 40.000 chuyên gia kiểm thử phần mềm. Ông Quốc Hùng dự đoán: “Mặc dù số lượng chuyên gia kiểm thử phần mềm của Việt Nam hiện chỉ bằng 15% của Ấn Độ, song con số 6.000 chuyên gia hiện nay sẽ sớm tăng gấp ba lần lên  25.000 chuyên gia vào trước năm 2011”.

  LogiGear đã bắt đầu mở rộng hoạt động của mình tại Việt Nam từ năm 2005, công ty đang từng bước đẩy mạnh đầu tư của mình thông qua việc tăng gấp đôi nguồn nhân công từ 400 lên 800 vào năm 2009, thiết lập thêm một chi nhánh nữa tại miền Trung Việt Nam bên cạnh trụ sở chính tại TP.HCM.

  Thành lập tại Thung Lũng Silicon, California năm 1994, LogiGear chuyên cung cấp các giải pháp toàn cầu trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm, cũng như các chương trình đào tạo kiểm thử phần mềm cho cộng đồng và doanh nghiệp trên khắp thế giới thông qua chương trình đào tạo LogiGear ở cấp ĐH.

  N.B

  ID: O0808_1