• Thứ Tư, 27/08/2008 09:59 (GMT+7)

  VNPOST hợp tác cùng HSBS

  Ngày 26/8/2008, tại Hà Nội, tổng công ty Bưu Chính Việt Nam (VNPOST) đã ký hợp tác với ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam HSBC.

  Theo biên bản ghi nhớ, HSBC và VNPOST sẽ hợp tác liên kết dịch vụ, kết nối hệ thống, cung cấp dịch vụ ngân hàng...

  Thông qua hợp tác, VNPOST, với mạng lưới toàn quốc các công ty con và các bưu cục, sẽ cung cấp dịch vụ thu hộ và chi hộ bằng tiền đồng cho các khách hàng doanh nghiệp hoặc cá nhân có tài khoản tại HSBC, nâng số lượng điểm giao dịch của HSBC tại Việt Nam lên đến hơn 20.000 điểm.

  HSBC là mạng lưới chi nhánh rộng khắp thế giới với trên 9.500 chi nhánh tại 85 quốc gia và vùng lãnh thổ còn VNPOST với hệ thống cơ sở hạ tầng và mạng lưới bưu cục lớn mạnh và rộng khắp Việt Nam. Hai bên sẽ phối hợp để thúc đẩy cơ hội hợp tác trong dịch vụ chuyển ngoại tệ, kiều hối từ các nước vào Việt Nam và chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài. Bản ghi nhớ còn bao gồm thỏa thuận bán chéo các sản phẩm và dịch vụ, hợp tác tiếp thị thông tin và việc HSBC hỗ trợ công tác đào tạo cán bộ cho VNPOST ở trong và ngoài nước.

  Ông Đỗ Ngọc Bình, tổng giám đốc VNPOST cho biết: Hợp tác khẳng định liên kết của VNPOST và HSBC nhằm phát triển các kênh bán lẻ dịch vụ tài chính ngân hàng, phục vụ đông đảo khách hàng, phát huy thế mạnh cung cấp các dịch vụ trên diện rộng, tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, kể cả nông thôn và vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. Thông qua liên kết này, khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận các dịch vụ, được hưởng những lợi ích thiết thực.

  Bản ghi nhớ cũng đề cập đến việc HSBC sẽ cung cấp cho VNPOST giải pháp tổng thể về quản lý tiền tệ bao gồm quản lý tính thanh khoản, thu, chi và dòng tiền một cách hiệu quả.

  Theo HSBC và VNPOST

  ID: O0808_1