• Thứ Bảy, 30/08/2008 09:41 (GMT+7)

  NIIT đẩy mạnh đào tạo công nghệ của Sun Microsystems tại Việt Nam

  Ngày 29/8/2008, NIIT và Sun Microsystems công bố hợp tác giáo dục tại thị trường Nam Á (không bao gồm Ấn Độ và Trung Quốc).

  Ông Vijay K.Thadani
  Ông Vijay K.Thadani, tổng giám đốc điều hành (CEO) của hệ thống học viện toàn cầu NIIT, cho biết NIIT không chỉ đào tạo công nghệ của Sun Microsystems mà còn nhiều công nghệ của các hãng khác như Adobe, IBM, Microsoft v.v... Tuy nhiên, theo ông, điều mà học viện NIIT mang lại là tri thức về kỹ năng công nghệ - điều kiện không thể thiếu trong hành trang vào đời của giới trẻ. Ông cho biết vai trò của NIIT chính là việc không ngừng cung cấp các khóa học kỹ năng công nghệ mà chỉ cần "3 tháng là đã lạc hậu". Nói về việc đào tạo công nghệ của Sun, ông cho biết NIIT đã thực hiện việc này từ lâu tại các quốc gia khác. Ngày 29/8/2008 đánh dấu lần đầu tiên NIIT mang công nghệ của Sun đến toàn khu vực Nam Á (không bao gồm Ấn Độ và Trung Quốc). 

   

  Các đại diện của NIIT và Sun đều cho rằng Việt Nam trong thời gian tới sẽ là điểm đến của các nguồn vốn đầu tư CNTT, ngành gia công quy trình kinh doanh (BPO). Vì thế, việc đào tạo được nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế, và nhất là chuẩn về các công nghệ nguồn mở, sẽ đẩy nhanh tiến trình thu hút đầu tư về CNTT của Việt Nam.

  TS Karie Willyerd
  Thông qua sự hợp tác này, NIIT sẽ được tiếp cận các công nghệ mới nhất của Sun, các công cụ, tài liệu kỹ thuật, và giáo trình dạy trên nền Java và Solaris. Các chương trình đào tạo trên ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay - Java, và hệ điều hành Solaris, sẽ  được tích hợp vào các khóa đào tạo chuyên viên CNTT của NIIT như DNIIT. NIIT cũng cung cấp những khóa học ngắn hạn cho các sinh viên và các chuyên viên muốn tìm hiểu và phát triển các kỹ năng trên những công nghệ này. NIIT đã có mặt tại Việt Nam 7 năm với 28 trung tâm trên toàn quốc, NIIT đã hợp tác với chính phủ Việt nam, ngành giáo dục và ngành CNTT Việt nam để phát triển nguồn nhân lực CNTT đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng trong nước và trên thế giới.

  Ông Vijay K. Thadani, CEO của NIIT đã nói “Sun Java và Solaris là những công nghệ phát triển nhanh nhất và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, mối quan hệ đối tác với Sun đã cho chúng tôi tích hợp các công nghệ của họ vào các chương trình đào tạo CNTT trên toàn cầu của chúng tôi, để giúp cho hàng ngàn sinh viên và chuyên viên CNTT ở Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương trở thành một phần của nguồn lực CNTT trên toàn cầu”.

  TS Karie Willyerd, phó chủ tịch kiêm giám đốc phụ trách đào tạo của Sun Microsystems, cho biết “Ở Sun, sứ mệnh của chúng tôi là xóa bỏ khoảng cách giữa con người và thế giới số, để xóa bỏ khoảng cách này chúng ta phải nâng cao năng lực CNTT của mọi người để sẵn sàng bước vào kỷ nguyên hội nhập, thời đại mà việc học tập, chia sẻ thông tin, dữ liệu, tương tác với nhau, cùng nhau giải quyết vấn đề được thực hiện một cách dễ dàng. Để thực hiện được sứ mệnh đó nhiệm vụ của Sun là làm việc với các đối tác tin cậy như NIIT để mang đến những công nghệ mới nhất và đào tạo kiến thức cho cộng đồng trên toàn thế giới”.

  Yên Khê

  ID: O0808_1