• Thứ Bảy, 30/08/2008 09:40 (GMT+7)

  Chương trình ADOC ICT Road Show 2008 tại TP.HCM

  Học viện CNTT (III) và hiệp hội Tin Học Đài Bắc (Taipei Computer Association – TCA) đã tổ chức chương trình ADOC ICT Road Show 2008 ngày 28/8/2008 tại TP.HCM.

  Các đại biểu TCA và các doanh nghiệp tham gia hội thảo.
  ADOC là chữ viết tắt của APEC Digital Opportunity Center  (trung tâm Cơ Hội Số của APEC). Chương trình này bao gồm cả triển lãm “ADOC ICT Road Show” và các chuyến tham quan của đoàn cùng với các doanh nghiệp phần cứng và phần mềm Đài Loan. Tham dự chương trình, đại diện bộ KHĐT có bài giới thiệu về môi trường đầu tư tại Việt Nam, các gian hàng trưng bày sản phẩm CNTT của các doanh nghiệp Đài Loan.

  Theo ban tổ chức, có 14 doanh nghiệp Đài Loan hoạt động trong lĩnh vực phần mềm và phần cứng tham gia trưng bày sản phẩm trong đợt này, dẫn đầu là ông Tony Wang – chủ tịch hiệp hội Tin Học Đài Bắc TCA. Tiếp theo, đoàn đi thăm trụ sở hội Tin Học TP.HCM, văn phòng hiệp hội Phần Mềm Việt Nam VINASA – chi nhánh TP.HCM và một số doanh nghiệp CNTT-TT trên địa bàn TP.HCM.

  Ông Tony Wang cho rằng sự kiện như là cầu nối cho các doanh nghiệp Đài Loan và Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh và phát triển thị trường công nghiệp CNTT-TT. Triển lãm còn nhằm mục đích giới thiệu các sản phẩm kỹ thuật số quốc tế, đồng thời cũng nhằm thúc đẩy ngành CNTT-TT của Đài Loan có thể mở rộng mạng lưới kinh doanh ra toàn thế giới.

  Chương trình giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ phần cứng và phần mềm như máy tính để bàn mini và MTXT, hệ thống bảo vệ, hệ thống mở, phương tiện điện tử dùng cho xe hơi (như GPS), thương mại điện tử và một số các hệ thống hiện đại khác dùng cho các thị trường tiềm năng.

  Được biết, các doanh nghiệp Đài Loan tham gia ADOC ICT Road Show 2008 gồm Systex, tập đoàn máy tính Acer, Advanced Control & Systems, Chunghwa Telecom, Data Systems Consulting, EQ Information Technologies, eRay Secure… Mức doanh thu từ các hoạt động của dự án ADOC 2008 được dự đoán có thể lên tới 3,5 tỷ USD.

  Hồng Vinh

  ID: O0808_1