• Thứ Năm, 18/09/2008 10:56 (GMT+7)

  Tin vắn

  Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội ra mắt ngày 12/8/2008. Sở được thành lập theo quyết định số 41/QĐ-UBND ngày 2/8/2008 của UBND TP. Hà Nội, trên cơ sở hợp nhất sở TTTT tỉnh Hà Tây với sở TTTT TP. Hà Nội (cũ). Ông Phạm Quốc Bản, nguyên phó ban Tuyên Giáo Thành Ủy, được bổ nhiệm làm giám đốc. Sở có 7 phó giám đốc là các ông, bà: Đặng Văn Tu, Phan Văn Tú, Đặng Vũ Tuấn, Dương Kỳ Lân, Nguyễn Xuân Quang, Nguyễn Mạnh Dũng và Dương Văn Chỉnh.

  Hội thảo quốc gia về CNTT-TT 2008 đã diễn ra ngày 8 và 9/8/2008 tại Hà Nội. Hội thảo gồm 4 phân ban về điện tử - viễn thông, nghiên cứu & phát triển (R&D), phát triển PM ứng dụng, công nghệ mạng & an toàn thông tin và xử lý ngôn ngữ tự nhiên với 106 báo cáo khoa học.

  Quỹ Dịch Vụ Viễn Thông Công Ích Việt Nam và Intel Việt Nam đã ký bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình “Kết nối cộng đồng - Connected Communities” ngày 5/8/2008 tại Hà Nội. Chương trình nằm trong sáng kiến World Ahead do Intel đề xướng nhằm mang những công nghệ tiên tiến tới cho mọi người dân ở mọi khu vực trên thế giới. Chương trình “Kết nối cộng đồng” sẽ tập trung trong 4 lĩnh vực: khả năng tiếp cận, khả năng kết nối, giáo dục và nội dung.

  Website www.ict.org.vn của CLB Phóng Viên CNTT-VT TP.HCM (HIPC) thuộc hội Nhà Báo TP.HCM đã ra mắt ngày 19/8/2008. Trang tin điện tử trên Internet này được ra đời theo quyết định số 262/GP-CBC do cục Báo Chí, bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 18/6/2008, với nội dung giới thiệu về HIPC và thông tin trong lĩnh vực CNTT-VT. Website do công ty Mắt Bão, trung tâm VNNIC tài trợ thiết kế, tên miền, hosting.

  Công ty LogiGear khẳng định tiềm năng to lớn của VN trong việc trở thành trung tâm kiểm thử PM tại buổi họp báo ngày 22/8/2008 ở TP.HCM. Kiểm thử PM là hoạt động khảo sát thực tiễn sản phẩm hay dịch vụ PM trong đúng môi trường chúng dự định sẽ được triển khai. Mục đích của kiểm thử PM là tìm ra các lỗi hay khiếm khuyết PM nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động tối ưu của PM.

  Công ty HPT cùng với Oracle và HP tổ chức hội thảo “Oracle EBS – Nền tảng cho sự phát triển bền vững” cho hơn 60 DN tại TP.HCM ngày 20/8/2008. Hội thảo giới thiệu những giải pháp ERP của Oracle (Oracle E-Business Suite - EBS).

  Công ty cổ phần Tin Học Lạc Việt, ngày 8/8/2008, đã đưa vào hoạt động cao ốc thông minh Lạc Việt sau gần 2 năm xây dựng. Tòa nhà được điều khiển tập trung bằng hệ thống CNTT.

  Chodientu.vn chuyển thành mạng xã hội mua sắm sau hai tháng công bố hợp tác liên doanh với ebay. Công ty giải pháp PM Hòa Bình (đơn vị sở hữu website chodientu.vn) đã cùng ebay cải tiến website này theo hướng mạng xã hội mua sắm, trong đó mỗi thành viên đăng ký, kể cả người mua hoặc không bán hàng thường xuyên đều được cấp Shop (quầy hàng) cơ bản miễn phí.

  Công ty cổ phần Công Nghệ Tân Doanh công bố tên gọi mới Viscom vào ngày 16/8/2008 tại TP.HCM sau 5 năm phát triển. Tân Doanh trước đây (Viscom hiện tại) đã phân phối ra thị trường hàng triệu sản phẩm thuộc 4 thương hiệu Seagate, D-Link, Western Digital, BenQ; thiết lập 2 chi nhánh và hơn 1100 đại lý trên toàn quốc.
  Ngân hàng Hồng Kông – Thượng Hải (HSBC), ngày 18/8/2008, công bố đã lắp đặt được 108 máy ATM và là ngân hàng nước ngoài đầu tiên có trên 100 máy ATM tại Việt Nam.

  Trần Anh mở siêu thị số lớn nhất Việt Nam, khai trương ngày 18/8/2008 tại 292 Tây Sơn, Hà Nội. Siêu thị có diện tích hơn 3.500 mét vuông và dành nhiều không gian riêng cho khách hàng. Khách hàng có thể xem phim, nghe nhạc, uống trà, cà phê khi ngồi chờ lấy hàng hay đi dạo xem và nghe tư vấn sản phẩm trong siêu thị.

  Hội nghị công nghệ thường niên SAP SummIT 2008 lần thứ 2 của SAP tại Việt Nam diễn ra ngày 6/8/2008 tại TP.HCM. Đây là diễn đàn kinh doanh và công nghệ có qui mô lớn nhất tại Việt Nam, thu hút sự tham gia của khoảng 500 chuyên gia và các nhà lãnh đạo.

  Gemadept, ngày 14/8/2008, công bố lựa chọn giải pháp Oracle Financials và Oracle Financials Intelligence để nâng cao khả năng tổng hợp và phân tích thông tin tài chính. Ưu điểm của các phân hệ tài chính Oracle là khả năng kết nối với những giải pháp khác đang được Gemadept ứng dụng về quản lý thu mua và bán hàng, quản lý vận chuyển, nhân lực, quản lý lương và quản lý bảo trì.

  Hội thảo khu vực Service Management Summit do IBM tổ chức đã diễn ra tại Thái Lan ngày 14/8/2008. Đối với các DN, việc quản lý các dịch vụ CNTT trong tổ chức ngày càng quan trọng. Ông John Frech, giám đốc toàn cầu phụ trách Tự Động Hóa Kinh Doanh, nhóm Tivoli Software, IBM toàn cầu cho biết, việc quản lý dịch vụ gồm 3 mảng công việc: khả năng theo dõi, nắm bắt thông tin DN (Visibility), khả năng kiểm soát (Control) và khả năng tự động hóa (Automation).

  Việt Thiên Phúc ra mắt website tuyển dụng và tìm việc trực tuyến (www.onlinejobs.vn) ngày 8/8/2008. Trang web cho phép nhà tuyển dụng đăng thông tin tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên. Người tìm việc có thể tìm thông tin tuyển dụng (tên công ty, số lượng tuyển, thời hạn nộp đơn, ngành nghề kinh doanh và quy trình tuyển dụng…), nộp hồ sơ trực tuyến và chia sẻ kinh nghiệm tìm việc trên website.

  Clover (công ty của Mỹ), từ ngày 25/8/2008, bắt đầu phân phối sản phẩm mực in tại Việt Nam. Đây là công ty nước ngoài đầu tiên được cấp giấy phép sản xuất tái chế sản phẩm. Nhà máy tái chế mực in của Clover tại huyện Củ Chi, TP.HCM bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2008. Mực in của Clover được công ty Khang Thịnh phân phối.

  IBM giới thiệu máy chủ System X3100 cho DN nhỏ tại TP.HCM, ngày 20/8/2008. Dòng máy chủ phổ thông này được tối ưu hóa, hướng đến các DN nhỏ (quy mô 1-10 người) mới thành lập hoặc lần đầu tiên trang bị máy chủ. Máy dùng bộ vi xử lý Intel Xeon.

  Samsung công bố ĐTDĐ Omnia i900 vào ngày 20/8/2008 tại TP.HCM. Đây là một trong những sản phẩm di động siêu tích hợp dành cho doanh nhân, người đam mê công nghệ, hỗ trợ hầu hết các chức năng thời thượng từ văn phòng, công nghệ đến giải trí.

  Cisco, ngày 18/8/2008 tại Hà Nội, công bố tích hợp các sản phẩm Linksys dành cho DN nhỏ. Nhóm sản phẩm DN Linksys giúp hợp nhất cách tiếp cận hệ thống mạng DN nhỏ bằng các giải pháp về thoại, dữ liệu, và khả năng di động. Qua đó, Linksys sẽ tập trung cao độ hơn vào thị trường tiêu dùng cùng với bộ phận DN nhỏ và vừa của Cisco.

  Nền tảng mới của IBM cho dịch vụ tài chính được giới thiệu ngày 15/8/2008, tại Hà Nội. Nền tảng này là giải pháp thông tin và chăm sóc khách hàng khối ngân hàng (Banking Framework for Customer Care and Insight), giúp các ngân hàng, tổ chức tài chính tăng hiệu suất hoạt động, nâng cao tính linh hoạt, giảm thiểu rủi ro…

  Lenovo chính thức tham gia thị trường netbook tại Việt Nam với việc giới thiệu 2 chiếc Lenovo netbook đầu tiên là IdeaPad S9 và S10, ngày 5/8/2008. Đây là dòng máy có thiết kế mỏng và nhẹ, độ dày khoảng 1 inch (2.54 cm) và nặng hơn 0.9 kg một chút.

  AP Việt hóa Baseline cho thị trường Việt Nam. Ngày 6/8/2008, tại TP.HCM, SAP cho biết dự kiến đầu 2009, Baseline - giải pháp cơ bản dành cho DN vừa và nhỏ sẽ được cung cấp cho thị trường Việt Nam. Giải pháp nhằm giải quyết các nhu cầu ứng dụng CNTT vào quản lý mà mọi loại hình DN đều cần như mua hàng (purchasing), kế toán tài chính, kế toán quản trị mở rộng, các công cụ xử lý thông tin trong nội bộ DN (back office)...

  Viettel cung cấp dịch vụ email trên ĐTDĐ. Dịch vụ mang tên I-mail với tính năng là mỗi khi khách hàng có email mới, hệ thống sẽ tự động gửi trực tiếp đến điện thoại di động (ĐTDĐ) thông qua bản tin MMS mà khách hàng không cần thêm thao tác nào. Khách hàng có thể trả lời email ngay trên máy ĐTDĐ của mình.

  CMC Soft hoàn thành gói Add-on Việt hoá SAP Business One và công bố vào ngày 29/8/2008, tại TP.HCM. Sau khi gói add-on này được cài thêm trên hệ thống SAP Business One, toàn bộ giao diện của chương trình sẽ được chuyển ngữ sang tiếng Việt. Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể chuyển ngữ lại sang tiếng Anh hay các ngôn ngữ khác được hỗ trợ sẵn bởi chương trình.

  Công ty liên doanh VKX giới thiệu giải pháp tổng đài ipLDK60 cho DN vừa và nhỏ, ngày 21/8/2008 tại TP.HCM, và trao giấy chứng nhận phân phối cho 3 công ty. ipLDK60 là tổng đài IP tích hợp với công nghệ số mới của VKX (liên doanh giữa LG - Nortel và tập đoàn VNPT). Sản phẩm giúp kết nối mạng thành hệ thống truyền thông duy nhất.
   

  ID: B0809_8