• Thứ Năm, 04/09/2008 17:03 (GMT+7)

  Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý khai giảng năm học đầu tiên

  Ngày 5/9/2008, trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý (Lawrence S.Ting School) do Phú Mỹ Hưng đầu tư xây dựng khai giảng năm học đầu tiên 2008-2009.

  Ảnh do công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng cung cấp.
  Trong năm học đầu tiên này, trường Trung Học Đinh Thiện Lý chỉ tuyển học sinh vào 2 khối lớp gồm khối lớp 6 và khối lớp 10.  Số học sinh của Trường hiện là 219, gồm  4 lớp khối lớp 6 với 111 học sinh và 4 lớp khối lớp 10 gồm 108 học sinh. 42 học sinh đến từ các tỉnh và còn lại là các em học sinh có hộ khẩu tại TPHCM. 

  Bà Ting Fei Tsong Ching, chủ tịch HĐQT của Trường cho biết: “Công trình đầu tiên mà công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng đầu tư xây dựng tại khu đô thị mới là trường Bán Công Nam Sài Gòn. Trường Bán Công Nam Sài Gòn đã được trao tặng cho sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.HCM năm 2002. Trường Trung Học Đinh Thiện Lý (tên tiếng Việt của ông Lawrence S.Ting, cố chủ tịch HĐQT công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng) với cơ sở giáo dục hiện đại và đội ngũ giáo viên giỏi sẽ hoạt động với phương châm “Quốc tế hóa cao trong giáo dục, hiệu quả cao trong giảng dạy”. Đây là dự án giáo dục tâm huyết của công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng".

  Phát biểu nhân dịp Trường THCS- THPT Đinh Thiện Lý khai giảng năm học đầu tiên, bà Ding Ya Wen, đại diện ban quản lý nhà trường, nói: “Trường sẽ đưa vào những phương pháp giáo dục mới dựa trên những nền tảng giáo dục truyền thống của Việt Nam. Cụ thể là sử dụng phương pháp giáo dục hiện đại, giúp học sinh nắm bắt được những trí thức mới nhất và trang bị được những năm lực cần thiết cho tương lai, mở mang tầm hiểu biết, trở thành những thanh niên ưu tú với tố chất và năng lực tốt, có ích cho nhân loại”.

  Theo Phú Mỹ Hưng

  ID: O0809_1