" /> "/> " />
 • Thứ Hai, 08/09/2008 17:01 (GMT+7)

  Mobile Labs 2008: Cuộc chơi của những lập trình viên bản lĩnh

  Sẽ không có những "khóa đào tạo ngắn hạn" cho các thí sinh dự thi Mobile Labs 2008. Nếu muốn ẵm giải năm nay, bạn phải giỏi.

  Lần lượt trong 2 ngày 3/9/2008 và 5/9/2008 tại TP.HCM và HN, FPT Mobile đã tổ chức 2 buổi hội thảo giới thiệu các công nghệ và xu hướng di động mới nhất.

  Tham gia 2 buổi hội thảo này là các chuyên gia công nghệ di động của Nokia Forum đến từ Singapore, của Viettel, tinhte.com, diễn đàn Java Việt Nam và các nhóm công nghệ thuộc FPT Mobile. Tham dự các hội thảo không thiếu những gương mặt quen thuộc từ các giải trước.

  Trong 2 buổi hội thảo này, các chuyên gia đã cập nhật những vấn đề mới nhất của xu hướng công nghệ di động. Tuy nhiên, đây không còn là những buổi đào tạo ngắn hạn do FPT Mobile tổ chức như trong các năm trước mà là nơi trao đổi  tri thức về công nghệ di động nói chung. Có lẽ với qui định "mở" về nền tảng công nghệ (không hạn chế chủ đề và đối tượng dự thi), các thí sinh có quá nhiều lựa chọn về công nghệ để phát triển sản phẩm dự thi.

  Mặc dù là một cuộc thi tôn vinh tài năng phát triển phần mềm di động, Mobile Labs vẫn chưa thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới trẻ. Có lẽ vì nội dung thi không dành cho người không chuyên. Tuy nhiên, để thúc đẩy các bạn trẻ ứng dụng công nghệ trên chiếc ĐTDĐ nhiều hơn, FPT Mobile đã tố chức cuộc thi chụp ảnh bằng ĐTDĐ Mobile Eyes (www.mobileeyes.vn), kéo dài đến hết ngày 28/12/2008. 

  Thời gian nhận bài dự thi Mobile Labs từ 22/7-30/10/2008. Website: www.mobilelabs.com.vn.

  Phi Quân

  ID: O0809_1