• Thứ Hai, 08/09/2008 16:07 (GMT+7)

  Home Phone: Điện thoại cố định không dây, không cước thuê bao

  Từ ngày 26/8/2008, Viettel đưa ra chương trình mới dành cho khách hàng hòa mạng điện thoại cố định không dây HomePhone.

  Hình ảnh cổ động chương trình của Viettel Telecom.
  Khách hàng chỉ phải trả phí ban đầu là 500.000 đồng là có ngay một máy điện thoại và một sim trả trước HomePhone có 50.000 đồng trong tài khoản. Khách hàng không phải đóng cước thuê bao (bình thường mất khoảng 30.000 đồng/tháng). Chương trình được áp dụng trên địa bàn cả nước (trừ Hà Nội và TP.HCM). Không thuê bao, khách hàng chỉ phải trả cước phí cho những gì mình gọi, cước gọi không thay đổi so với các dịch vụ cố định hiện hành, tức 120đ/phút đối với cuộc gọi trong phạm vi nội hạt.

  Viettel là doanh nghiệp đầu tiên thực hiện chính sách miễn toàn bộ cước thuê bao trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ HomePhone. Mức 30.000đ/tháng là một số tiền không nhỏ với khách hàng sử dụng dịch vụ thường xuyên và lâu dài, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Hiện tại chi phí hàng tháng cho dịch vụ điện thoại của đại đa số các gia đình ở nông thôn phải trả khoảng 60.000 đồng. Khách hàng phải đảm bảo 1 điều kiện là phát sinh ít nhất một cuộc gọi trong vòng 90 ngày để duy trì dịch vụ HomePhone.

  Bên cạnh chương trình miễn phí thuê bao HomePhone, Viettel còn thực hiện chương trình “Hòa mạng Homphone hoàn toàn miễn phí” (kéo dài từ 11/7 – 30/9/2008). Theo đó, khi đăng ký dịch vụ HomePhone trả sau, khách hàng đóng trước 149.000 đ sẽ không phải đóng phí thuê bao trong vòng 5 tháng cùng các ưu đãi khác như miễn phí hòa mạng, tặng một máy HomePhone và một sim HomePhone trả sau. Với dịch vụ trả trước, khách hàng chỉ phải đóng 199.000 đ sẽ có ngay 1 máy HomePhone cùng 100.000 đ trong tài khoản.

  Điện thoại cố định không dây HomePhone được cung cấp dựa trên hạ tầng của mạng di động Viettel. Với mục tiêu đạt 15.000 trạm phát sóng vào cuối năm 2008, HomePhone sẽ được cung cấp tại tất cả các xã trên toàn quốc, kể cả các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. HomePhone có nhiều tiện ích như một điện thoại di động nhưng lại rất tiết kiệm chi phí khi sử dụng. HomePhone cho phép khách hàng di chuyển trong khi đàm thoại, có nhiều tính năng khác như nhắn tin, tra cước, thông báo cuộc gọi lỡ, nạp tiền qua thẻ cào. HomePhone được tính cước dựa trên phân biệt gọi nội hạt, nội tỉnh, gọi di động…

  Theo Viettel Telecom

  ID: O0809_1