• Thứ Ba, 09/09/2008 07:52 (GMT+7)

  Console là rào cản cho ngành công nghiệp game

  Nhà đồng sáng lập Oddworld Inhabitants cho rằng những chiếc máy chơi game console hiện là một rào cản lớn cho sự phát triển của ngành công nghiệp game thế giới.

  Trong một buổi phỏng vấn dành cho tạp chí GameDaily, ông Lorne Lanning, nhà đồng sáng lập hãng phát triển Oddworld Inhabitants cho rằng máy chơi game hệ console (gọi chung là console) không những đắt đỏ mà thậm chí chi phí để phát triển những tựa game dành cho chúng cũng cao ngất. "Console thực sự là một rào cản cho ngành công nghiệp game", ông cho biết. Nhưng cũng theo Lanning, không thể phủ nhận rằng console đang thắng thể trên lãnh địa máy chơi game, và minh chứng rõ ràng nhất là các hãng từng được biết là chỉ phát triển trò chơi cho hệ PC như id Software, Valve, Crytek và Epic hiện cũng đã bắt đầu đặt những bước chân vững chắc lên vùng đất đầy màu mỡ này.

  "Cá nhân tôi nghĩ rằng console là một vấn đề lớn. Những năm về trước, tôi rất có hứng thú về các hệ máy console, nhưng có nhiều thứ đã làm cho việc phát triển các trò chơi dành cho hệ consile ngày càng tốn kém hơn, thay vì tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn. Tôi cho rằng, đó là một rào cản cho sự phát triển. Khi xem xét những gì đang xảy ra, tôi nhận thấy có điều gì đó hơi thất vọng bởi vì các hệ máy console đang mắc kẹt vào nơi mà những tựa game đang cố trốn thoát", Lanning nói.

  Mặt khác, hệ PC dường như mang đến cho Lanning nhiều hy vọng hơn cho tương lai của ngành công nghiệp [game]. "... Tôi hứng thú hơn về những gì đang diễn ra trên hệ PC bởi vì tôi thấy chúng cho phép nhiều tựa game nhỏ hơn được bán ra, qua đó mang đến cho mọi người dùng khả năng tiếp cận các trò chơi ở những mức giả rẻ hơn nhiều", Lanning nhấn mạnh, "Các trò chơi trên hệ PC cho phép người chơi tự xây dựng trò chơi mà họ muốn. Có một sự khác biệt lớn giữa việc bỏ ra 50-60 USD cho một trò chơi (và hy vọng tôi yêu thích) với việc mua một trò chơi chỉ với 5 USD nhưng sau đó phải mua những nội dung bổ sung...".

  Hoa Thiếu Ca

  ID: O0809_1