• Thứ Tư, 10/09/2008 11:32 (GMT+7)

  Wii chờ đợi dung lượng lưu trữ lớn hơn

  Chủ tịch Nintendo Mỹ Reggie Fils-Aime cho biết Nintendo đang tìm kiếm một cách thức tốt hơn để lưu trữ các trò chơi trên Wii, nhiều khả năng không gắn thêm đĩa cứng.

  Với sự xuất hiện của dịch vụ tải về trực tuyến Virtual Console và WiiWare - cung cấp cho người chơi Wii một thư viện khổng lồ các tựa game - thì bộ nhớ 512MB tích hợp của máy Wii dường như ngày càng trở nên tù túng. Trong khi người chơi Wii được cung cấp một tùy chọn để bổ sung dung lượng lưu trữ là sử dụng thẻ nhớ SD rời những có nhiều người chơi vẫn đang nóng lòng tìm kiếm một đĩa cứng cho Wii.

  Trong một lần trả lời phỏng vấn gần đây với tạp chí Club Nintendo, chủ tịch Nintendo Mỹ Reggie Fils-Aime đã lên tiếng xác nhận Nintendo đang theo đuổi một giải pháp, nhưng đó có thể không phải là một đĩa cứng.

  "Chúng tôi đang thực hiện một giải pháp lưu trữ và giải pháp này đặc biệt quan trọng tại Mỹ bởi vì khách hàng của chúng tôi sử dụng Wii Points để tải các trò chơi về từ dịch vụ Virtual Console and WiiWare. Chúng tôi muốn khách hàng có được những hy vọng đúng đắn. Chúng tôi chưa từng nói rằng đó sẽ là một đĩa cứng cũng như đề cập về việc sẽ khắc phục điều này (Wii thiếu đĩa cứng), tuy nhiên chúng tôi sẽ mang đến một cách thức tốt hơn để lưu trữ các trò chơi", Reggie nói.

  Tạp chí Club Nintendo cũng dẫn lại lời của "gã phù thủy" tại hãng Nintendo, ông Shigeru Miyamoto cho rằng Nintendo đang hiện đang nghiên cứu nhiều công nghệ khác nhau để mở rộng dung lượng lưu trữ cho Wii và mọi thứ chắc chắn sẽ có trong tương lai. Miyamoto cũng tiết lộ một tựa game mang nhãn Zelda hiện đang được phát triển cho Wii nhưng hãng chưa sẵn sàng để giới thiệu cũng như cung cấp thông tin chi tiết. Ông này cũng khẳng định, trong tương lai, sẽ xuất hiện nhiều phụ kiện ngoại vi dành cho Wii.

  Văn Tám

  ID: O0809_1