• Thứ Tư, 10/09/2008 11:32 (GMT+7)

  EA trì hoãn Harry Potter

  Sau khi hãng phim Warner Brothers quyết định dời ngày công chiếu bộ phim Harry Potter and the Half-Blood Prince sang mùa hè sau, EA cũng lên lịch lại cho game cùng tên.

  Thay vì sẽ xuất hiện cùng lúc vào tháng 11/2008 nhưng Harry Potter trên phim lẫn game sẽ xuất hiện cùng thời điểm vào mùa hè 2009. Nội dung chính trong game lẫn phim đều được mô tả như trong bộ truyện của nhà văn  J.K. Rowling.

  Cảnh đấu phép trong game.
   
  Trong game Harry Potter and the Half-Blood Prince, gmae thủ sẽ trở lại trường Hogwarts để giúp chàng phù thủy Harry vượt qua các thử thách trong năm học thứ 6. Dĩ nhiên, game thủ sẽ có cơ hội so tài trong các cuộc đấu tay đôi phép thuật với các phù thủy khác. Ngoài ra, bộ môn Quidditch vẫn là một trong những phần thú vị nhất của game, người chơi sẽ phải giúp Harry giành chức vô địch trong năm học này. Nhưng nội dung chính của game chính là giúp anh bạn thân của Harry là Ron tìm hiểu những khúc mắc về nhân dạng được mện danh là "Half Blood Prince".

  Theo nhà phát hành EA cho biết, nội dung trên game sẽ bám chặt vào nội dung của tiểu thuyết hơn cả phiên bản trên phim. Đặc biệt, Harry sẽ không bị gò bó vào các cảnh chơi, thay vào đó, game thủ sẽ có thể đi lại thoải mái, tự do khám phá các bí ẩn trong trường Hogwarts.

  Hiện tại, Harry Potter and the Half Blood Prince đang được studio Bright Light, trực thuộc EA nghiên cứu và phát triển. Game dự kiến sẽ phát hành trên DS, PC, PS2, PS3, PSP, Wii và Xbox 360.

  S.D

  ID: O0809_1