• Thứ Năm, 11/09/2008 09:03 (GMT+7)

  Hoãn phát hành S.T.A.L.K.E.R: Clear Sky

  Trò chơi bắn súng góc nhìn người thứ nhất S.T.A.L.K.E.R.: Clear Sky sẽ được phát hành vào ngày 15/9/2008, muộn 10 ngày so với dự kiến.

  Từng được hứa hẹn phát hành vào ngày 5/9 vừa qua nhưng do gặp phải vài trục trặc trong khâu sản xuất, S.T.A.L.K.E.R.: Clear Sky đã được dời thời điểm xuất hiện sang ngày 15/9 sắp tới. Ngoài ra, nhà phát hành Deep Silver vẫn chưa ấn định ngày giờ phát hành cụ thể dành cho bản tải về trực tuyến.

  Tiếp tục khai thác đề tài nóng bỏng là vụ nổ hạt nhân tại Chernoby và những khu vực lân cận, S.T.A.L.K.E.R.: Clear Sky lấy bối cảnh 1 năm trước khi những sự kiện trong phiên bản đầu tiên diễn ra (2011). Theo nhà phát triển GSC, Clear Sky sẽ giải thích nhiều điều bí ẩn chưa được giải quyết trong bản S.T.A.L.K.E.R. đầu, chẳng hạn như làm thế nào mà gã chiến binh Strelok lại nằm trong một chiếc xe chở đầy xác người và lại mất trí nhớ, hay tại sao khu vực cấm The Zone thay đổi...

  Ngoài ra, Clear Sky cũng sẽ cho phép người chơi khám phá những khu vực mới đầy bí ẩn trong The Zone như Red Forest, Limansk và Pripyat Undergrounds cũng như cung cấp một hệ thống AI cải tiến, engine linh hoạt và hệ thống vũ khí tối tân hơn.

  Theo tìm hiểu của nhóm phóng viên Thế Giới Game - Thế Giới Vi Tính, đã có khá nhiều tín đồ của S.T.A.L.K.E.R tại khu vực TP.HCM sử dụng giải pháp cài Clear Sky phiên bản tiếng Nga (phát hành vào tuần cuối cùng của tháng 8/2008) và sau đó dùng một số thủ thuật để có được giao diện và âm thanh hoàn toàn bằng tiếng Anh.

  Hoàng Vy Hồng

  ID: O0809_1