• Thứ Sáu, 12/09/2008 15:25 (GMT+7)

  Cuộc thi sáng tạo website ThinkQuest 2009

  Cuộc thi sáng tạo website ThinkQuest 2009, do quỹ Giáo Dục Oracle (OEF) tài trợ đã  bắt đầu khởi động tại Việt Nam từ ngày 11/9/2008.

  Cuộc thi dành cho các bạn học sinh, sinh viên từ 9 đến 19 tuổi trên toàn thế giới. Mỗi đội thi phải do một giáo viên hoặc một nhân viên của trường hướng dẫn. Các đội thi dự thi bằng cách phát triển một website giáo dục với chủ đề tự chọn. Các phần nội dung của website có thể ứng dụng đa công nghệ và dưới hình thức sáng tạo khác nhau.

  Sinh viên tham gia sẽ có điều kiện phát triển các kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21 như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng phân tích vấn đề, tự chỉ đạo và các kỹ năng về công nghệ.

  Thời hạn nhận bài dự thi tới ngày 2/4/2009. Các bạn sinh viên sẽ có 8 tháng để sáng tạo trang web của mình. Các nhà sư phạm trên thế giới sẽ đánh giá tất cả các phần nội dung trang web dự thi. Các bài dự thi lọt vào vòng trong sẽ được công bố tại thư viện ThinkQuest – thư viện online lớn nhất thế giới về các dự án phát triển kỹ năng học tập do sinh viên phát triển với hàng triệu lượt ghé thăm mỗi tháng.

  Giải thưởng bao gồm: MTXT, máy ảnh số, học bổng của trường và chuyến đi tới San Francisco – nơi tổ chức lễ trao giải.

  Bên cạnh việc khởi động cuộc thi sáng tạo website ThinkQuest 2009, OEF cũng đang mở rộng và nâng cao chất lượng cuộc thi ThinkQuest để nâng cao kỹ năng trong thế kỷ 21 cho các bạn sinh viên trên toàn thế giới. Một số điểm nổi bật như sau:

  • Việc hợp nhất cộng đồng học tập trực tuyến Think.com của OEF dưới thương hiệu ThinkQuest nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên và giáo viên công bố và sáng tạo các dự án giáo dục thuận tiện hơn
  • Mở rộng thư viện các nguồn tài nguyên giáo dục do các bạn sinh viên sáng tạo ra
  • Một chương trình phát triển chuyên môn toàn diện dành cho các nhà sư phạm, bao gồm cả học viện Phát Triển Dự Án – nơi cung cấp chương trình đào tạo về  thiết kế các dự án giáo dục hấp dẫn.

  Thông tin có tại: www.thinkquest.org.

  Theo Oracle

  ID: O0809_1