• Thứ Hai, 15/09/2008 07:33 (GMT+7)

  Intel đóng góp 1 triệu giờ làm tình nguyện

  Ngày 12/9/2008, tại trường Nuôi Dạy Trẻ Khuyết Tật Q.12, TP.HCM, Intel Products Việt Nam đã tổ chức hoạt động tình nguyện sửa chữa và sơn mới lại các phòng học.

  Thầy Nguyễn Anh Dũng - hiệu trưởng trường Nuôi Dạy Trẻ Khuyết Tật Quận 12 (áo trắng) cùng hơn 150 nhân viên IPV sau buổi làm việc.

  Tham gia hoạt động tình nguyện tại trường Nuôi Dạy Trẻ Khuyết Tật Q.12 lần này có hơn 150 nhân viên công ty Products Việt Nam (IPV). Được biết, đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 40 xây dựng và phát triển, tập đoàn Intel cam kết thực hiện các hoạt động tình nguyện xã hội mang tính cộng đồng như cam kết 1 triệu giờ làm tình nguyện trong năm 2008.

  Các hoạt động vì cộng đồng được Intel chú trọng như sửa chữa trường học, tài trợ học bổng, dạy học và giúp đỡ trẻ em, gia đình gặp khó khăn vùng sâu vùng xa… Các chương trình tình nguyện này cho phép các nhân viên Intel quyên góp tiền cho các tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ (NGO) cũng như các trường học đủ điều kiện.

  Trong lịch sử 40 năm của mình, ông Rick Howarth, tổng giám đốc công ty IPV cho biết: Intel cam kết phát triển công nghệ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và thúc đẩy sự phát triển của các cộng đồng trên toàn thế giới. Mục tiêu của các chương trình hỗ trợ cộng đồng của Intel là nâng cao niềm tự hào và ý thức đối với cộng đồng của nhân viên Intel; đề cao truyền thống của Intel để gia tăng sự tín nhiệm Intel và tạo niềm hứng thú cho tiềm năng phát triển trong tương lai; vinh danh những con người đã mang lại thành công cho Intel…

  Ngoài ra, Intel còn có chương trình tặng đối ứng Intel (Intel Involved Matching Grant Program – IIMGP). Theo chương trình này thì mỗi tổ chức phi chính phủ hay trường học tại các nước có văn phòng đại diện Intel sẽ nhận được tối đa 25.000 USD/ tổ chức. Số tiền cấp cho các trường học tại Việt Nam là không giới hạn, tất cả các giờ tự nguyện sẽ được tính: 20 giờ đầu tiên tương đương 80 USD.

  Tính đến tháng 7/2008, Intel toàn cầu đã có trên 500.000 giờ tình nguyện và mục tiêu tại châu Á: 315.000 giờ (31,5% của 1 triệu giờ). Tại thời điểm này, Intel Việt Nam đã có hơn 2.200 giờ tình nguyện trong tổng số cam kết thực hiện 1.000 giờ. Và các nơi mà công ty IPV đã tham gia: trung tâm Nuôi Dưỡng và Bảo Trợ Trẻ Em Gò Vấp, trường PTCS Long Phước, nhóm Bảo Trợ Trẻ Em Bình Lợi, các tổ chức khác…

  Hồng Vinh

  ID: O0809_1