• Thứ Hai, 15/09/2008 09:22 (GMT+7)

  Đi làm bằng xe đạp vì môi trường

  Tập đoàn FPT và công ty Xe Đạp Thống Nhất vừa ra mắt câu lạc bộ (CLB) Xe Đạp FPT - Thống Nhất với hơn 500 thành viên.

  205 nhân viên FPT và hơn 300 nhân viên công ty Thống Nhất vừa tập hợp thành CLB Xe Đạp, thực hiện chương trình đạp xe đi làm vì môi trường, sức khoẻ. Chương trình được ưu đãi giảm 50% giá xe đạp từ công ty Thống Nhất. Trong ngày ra mắt tại Hà Nội, CLB Xe Đạp FPT-Thống Nhất đã thực hiện “Le Tuor De FPT” chào mừng 20 năm ngày thành lập FPT, đi qua 7 địa điểm FPT từng đặt trụ sở. Trong thời gian tới, FPT và công ty Thống Nhất sẽ tiếp tục phát triển CLB trên toàn quốc, triển khai nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút thêm thành viên từ bên ngoài.

  Ông Trương Gia Bình, tổng giám đốc tập đoàn FPT cho biết: “Ban lãnh đạo FPT nhiệt tình ủng hộ ý tưởng đạp xe đi làm cũng như mục đích tốt đẹp của CLB Xe Đạp FPT-Thống Nhất. Chúng tôi vui mừng nhận được sự đồng lòng và hỗ trợ tích cực từ ban lãnh đạo công ty Xe Đạp Thống Nhất. Mong rằng, hoạt động của CLB sẽ nhận được sự quan tâm từ cộng đồng và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp khác”.

  Trước đó, công ty Phần Mềm FPT (FPT Software) – công ty thành viên của tập đoàn FPT – cũng đã triển khai chương trình hỗ trợ cho nhân viên đi làm bằng xe đạp và xe bus từ tháng 8/2008. Một nhân viên đi làm bằng xe đạp ít nhất 15 buổi/tháng được tặng 500.000đ và sau đó hỗ trợ thêm 100.000đ/tháng. Người đi xe buýt sẽ được công ty tặng vé tháng. Đến nay FPT Software đã có 150 người đi xe đạp và 90 người đi xe buýt (trong tổng số 1.500 nhân viên của công ty).

  Việc đi làm bằng xe đạp từ lâu đã chứng tỏ có rất nhiều lợi ích. Người đi xe đạp sẽ tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ dành cho xăng xe, đồng thời sẽ rèn luyện được sức khỏe cũng như có niềm vui khi hoạt động cộng đồng. Đi xe đạp cũng là một hoạt động tích cực, chủ động nhằm bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp, giảm thiểu khí thải ô nhiễm… Ở nhiều nước phát triển trên thế giới hiện nay việc sử dụng xe đạp làm phương tiện đi lại đã trở nên phổ biến, thậm chí đã có “Ngày đạp xe đi làm”  được tổ chức và duy trì liên tục suốt 13 năm qua tại Francisco, Mỹ.

  Theo FPT

  ID: O0809_1