http://xalo.vn/music.html vào giữa tháng 9/2008." /> http://xalo.vn/music.html vào giữa tháng 9/2008."/> http://xalo.vn/music.html vào giữa tháng 9/2008." />
 • Thứ Năm, 18/09/2008 11:00 (GMT+7)

  Máy tìm kiếm "Xa Lộ" ra mắt dịch vụ tìm nhạc

  Công ty cổ phần Truyền Thông Tinh Vân (Tinhvân Media) vừa giới thiệu dịch vụ tìm kiếm âm nhạc phiên bản beta tại http://xalo.vn/music.html vào giữa tháng 9/2008.

  Ưu điểm của Xa Lộ Nhạc là khả năng tìm kiếm. Người dùng có thể tìm thấy các bài hát yêu thích thông qua thuật toán sắp xếp kết quả thông minh và quá trình cập nhật dữ liệu từ các trang web âm nhạc khác nhau của Việt Nam. Ngoài việc trả lại địa chỉ lưu trữ tập tin, Xa Lộ Nhạc còn cung cấp lựa chọn nghe trực tiếp thông qua chức năng nghe thử hoặc tải xuống máy tính cá nhân thông qua chức năng "Tải".

  Một tính năng khác của Xa Lộ Nhạc là có thể hiển thị lời bài hát. Khi chức năng "Nghe thử" được lựa chọn, lời bài hát sẽ xuất hiện bên cạnh trình nghe nhạc Windows Media Player. Bên cạnh đó, Xa Lộ Nhạc còn hỗ trợ tìm các bài hát được gõ bằng tiếng Việt không dấu; đưa ra gợi ý đúng chuẩn tiếng Việt khi người dùng gõ sai chính tả hay gõ tiếng Việt không dấu; tự động gợi ý từ khoá; tìm bài hát khi chỉ nhớ một số ca từ.

  Hiện tại, Xa Lộ có 5 dịch vụ tìm kiếm là web, tin tức, blog, diễn đàn và hình ảnh. Theo dự kiến, ngày 30/9/2008, Tinhvân Media sẽ chính thức ra mắt máy tìm kiếm tiếng Việt Xa Lộ http://xalo.vn sau 6 tháng chạy thử nghiệm.

  Ở một diễn biến khác, theo thông tin chúng tôi được biết, hiện dịch vụ tìm kiếm blog của Xa Lộ đã tạm thời ngưng hoạt động sau khi bị các cơ quan chức năng phát hiện dịch vụ này đưa thông tin có nội dung xấu lên mạng Internet, lưu trữ thông tin xấu. Theo ông Nguyễn Minh Hoàng, phụ trách truyền thông của công ty cổ phần Truyền Thông Tinh Vân, sau khi khắc phục được các vi phạm nói trên, dịch vụ tìm kiếm blog sẽ hoạt động trở lại vào ngày 30/9/2008.

  NB

  ID: O0809_1