• Thứ Hai, 22/09/2008 10:14 (GMT+7)

  Triển lãm - giao lưu thương mại điện tử

  Ngày 20/9/2008, tại Nhà Văn Hoá Thanh Niên TP.HCM đã diễn ra triển lãm - giao lưu về thương mại điện tử.

  chuong trinh gaio luu
  Sự kiện này do cục TMĐT và CNTT cùng công ty Tầm Nhìn Đại Việt tổ chức, với mục đích nhằm thúc đẩy phong trào tìm hiểu và sáng tạo trong giới trẻ và trong xã hội về thương mại điện tử (TMĐT) tại TP.HCM.

  Trước khi diễn ra triển lãm và giao lưu, cục TMĐT và CNTT đã họp báo giới thiệu cuộc thi “Ý tưởng số 2008”. Mục đích của cuộc thi là phổ biến, tuyên truyền rộng rãi, nâng cao nhận thước xã hội về TMĐT. Đồng thời, nhằm đẩy mạnh phong trào tìm hiểu và trao đổi kiến thức về TMĐT, đẩy mạnh hoạt động đào tạo ngành này trong các trường ĐH của Việt Nam, gắn kết với hoạt động học tập và đào tạo ứng dụng công nghệ điện tử vào lĩnh vực thương mại. Từ đó, tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trong việc ứng dụng công nghệ điện tử vào lĩnh vực thương mại. Tạo cơ hội cho thí sinh biến ý tưởng ứng dụng TMĐT của mình thành hiện thực và ứng dụng rộng rãi. 

  Ý tưởng số 2008 được tổ chức quy mô cả nước, tôn vinh các ý tưởng, sáng kiến ứng dụng thương mại điện tử vào hoạt động sản xuất kinh doanh tạo nên thuận lợi, bao gồm các giải pháp kinh doanh TMĐT, ứng dụng phương tiện điện tử, mạng Internet vào các lĩnh vực, hoạt động, kinh doanh, thu hút cộng đồng như: thiết kế, quảng coá, hiệu sánh trực tuyến, môi giới kinh doanh, đấu thầu, đấu giá, rao vặt… Đối tượng tham gia là người Việt Nam trong và ngoài nước quan tâm đến lĩnh vực TMĐT, không giới hạn lĩnh vực làm việc và công tác. Tác giả dự thi theo tư cách cá nhân. Mọi chi tiết bạn đọc có thể xem tại www.ytuongso.vn.

  Tại triển lãm có 8 đơn vị tham gia. Một số công ty như: công ty cổ phần tầm nhìn Đại Việt chuyên tư vấn, thiết kế và phát triển ý tưởng sáng tạo…; công ty cổ phần dịch vụ Trực Tuyến, giới thiệu Payoo-“Ví điện tử của bạn”; Câu lạc bộ Giúp Nhau Làm Giàu www.giupnhaulamgiau.com); trung tâm bảo trợ Người Khuyết Tật Thanh Niên giới thiệu sản phẩm công nghệ cao do thanh niên khuyết tật Việt Nam sản xuất gồm: IC phát điện mini trên xe máy, IC đa tầng đuổi chuột và gián; IC tăng sáng đèn xe máy; tụ bà tiết kiệm điện…

  Bên cạnh triển lãm là chương trình giao lưu, có chủ đề “Triển lãm và giao lưu thương mại điện tử với tuổi trẻ thành phố mang tên Bác”. Buổi giao lưu chủ yếu đã đi sâu vào thảo luận những vấn đề như: hiện trạng TMĐTViệt Nam năm 2008, vai trò của giới trẻ trong TMĐ, phương hướng và tương lai phát triển của TMĐT, các giải pháp phát triển tại TP.HCM về nâng cao hiệu quả nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng TMĐT…

  Quỳnh Anh

  ID: O0809_1