• Thứ Hai, 22/09/2008 14:14 (GMT+7)

  HP khuyến khích ảo hóa

  HP đã công bố các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp mới được thiết kế dành cho ảo hóa nhằm mang lại giá trị kinh doanh cao hơn vào ngày 19/9/2008 tại TP.HCM.

  Theo HP, những nghiên cứu thực hiện trên phạm vi toàn cầu gần đây đã cho thấy trong khi 86% người ra quyết định về công nghệ đã tiến hành triển khai ảo hóa, phần lớn số người trả lời cho rằng đến năm 2010 cũng chỉ ảo hóa được 25% môi trường công nghệ của họ.

  Có rất nhiều người được hỏi dự đoán rằng cuối cùng thì họ cũng sẽ đạt được mức độ ảo hóa 75% môi trường công nghệ nhưng chỉ có 1/3 trong số những người triển khai công nghệ này nhìn nhận ảo hóa như là một công cụ kinh doanh có giá trị. Hai phần ba số người còn lại chưa xem ảo hóa như một nhân tố hỗ trợ công nghệ.

  “Khi ảo hóa trở thành dòng chảy công nghệ tại châu Á - Thái Bình Dương, nó đem lại cơ hội ngày một lớn cho các công ty trong việc tối ưu hóa các ứng dụng, quy trình kinh doanh và tối ưu hạ tầng công nghệ vật lý để tối đa giá trị đầu tư,” Avneesh Saxena, một nhà phân tích của IDC cho biết. “Để nhìn thấy được kết quả tăng hiệu suất hoạt động, các công ty cần tập trung quản lý cả môi trường thực và môi trường ảo đồng thời tạo ra một môi trường ảo hóa hợp nhất trên toàn bộ các thiết bị như: máy chủ, lưu trữ, I/O và môi trường máy trạm”.

  Cách tiếp cận của HP đối với ảo hóa tập trung vào việc bỏ đi các rào cản công nghệ làm giảm tác động của ảo hóa đối với hoạt động kinh doanh. Nó nhấn mạnh việc các ứng dụng và quy trình kinh doanh có thể hoạt động tốt mà không phụ thuộc vào việc chúng được đặt ở đâu, được đặt như thế nào, quản trị qua mạng (networked) hay là được quản trị trực tiếp. Điều đó làm đơn giản hóa rất nhiều việc quản trị hệ thống phức hợp bao gồm cả hệ thống vật lý và hệ thống ảo, đồng thời giải quyết tốt vấn đề thiếu hụt cục bộ các tài nguyên hạ tầng trên toàn hệ thống.

  Các giải pháp mới của HP hỗ trợ cho các nhu cầu mở rộng qui mô, từ việc tăng máy để bàn cho đến xây dựng trung tâm dữ liệu. Các giải pháp chú trọng vào việc hạ thấp chi phí hoạt động, giảm thiểu rủi ro của môi trường phức hợp và giải phóng tài nguyên phục vụ các qui trình nghiệp vụ kinh doanh mới. Các giải pháp này được thiết kế xoay quanh 3 phạm vi chủ yếu: các ứng dụng và quản trị vận hành, vượt qua rào cản hạ tầng, tối đa hóa kiến trúc máy trạm và các dịch vụ hỗ trợ.

  “Ảo hóa là một bước đi mạnh mẽ trong chuyển đổi CNTT,” Tony Parkinson, phó chủ tịch phụ trách bộ phận máy chủ và lưu trữ doanh nghiệp, HP châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản cho biết. “Thực hiện tốt ảo hóa đồng nghĩa với việc quản lý và tự động hóa thành công môi trường công nghệ phức hợp bao gồm cả môi trường ảo và hạ tầng vật lý. HP cung cấp danh mục giải pháp đa dạng nhất dành cho các môi trường ảo hóa, trải rộng từ quản trị vận hành ứng dụng, kiến trúc hạ tầng và kiến trúc máy trạm cho tới các dịch vụ hỗ trợ”.

  N.B

  ID: O0809_1