• Thứ Tư, 24/09/2008 10:45 (GMT+7)

  HP hoàn tất việc mua EDS

  HP đã công bố hoàn tất việc mua lại tập đoàn Electronic Data Systems Corporation (EDS) với trị giá xấp xỉ 13,9 tỷ USD vào thời điểm cuối tháng 8/2008 vừa qua.

  Bằng việc mua lại EDS, được công bố lần đầu tiên vào ngày 13/5 với giá trị doanh nghiệp xấp xỉ 13,9 tỷ USD, HP đã sở hữu một trong những danh mục sản phẩm, dịch vụ và giải pháp đầu cuối đa dạng nhất. Các giải pháp kết hợp thế mạnh của hai công ty sẽ giúp khách hàng tăng tốc độ phát triển, giảm thiểu rủi ro và hạ thấp chi phí.

  Nếu tính theo giá trị, việc mua lại EDS sẽ là thỏa thuận mua lại công ty lớn nhất trong lĩnh vực dịch vụ CNTT và đứng thứ 2 trong ngành công nghiệp công nghệ (chỉ đứng sau thỏa thuận mua lại Compaq của HP, được hoàn tất vào năm 2002). Các hoạt động dịch vụ gộp chung của 2 công ty tính đến cuối năm tài chính 2007, đã đạt mức doanh thu tới hơn 38 tỷ đô la và có 210.000 nhân viên, hoạt động tại hơn 80 quốc gia.

  Là một tập đoàn kinh tế, EDS, một công ty con của HP sẽ là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thuê khoán (outsource) có thể cung cấp được những năng lực vòng đời hoàn chỉnh (complete lifecycle capabilities) trong các lĩnh vực y tế, cơ quan chính phủ, chế tạo, dịch vụ tài chính, năng lượng, vận tải, tiêu dùng và bán lẻ, truyền thông, báo chí, phát thanh, truyền hình và giải trí. Như đã được công bố trước đây, tập đoàn EDS sẽ do ông Ron Rittenmeyer, chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành lãnh đạo. Ông là người trước đây đảm nhiệm cương vị chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành của EDS. Trụ sở của EDS vẫn được đặt tại Plano, Mỹ.

  Nhóm Giải Pháp Công Nghệ của HP (HP’s Technology Solutions Group - SG) sẽ chuyển giao cho EDS các hoạt động dịch vụ thuê khoán (outsourcing services operations) cùng với một phần hoạt động tư vấn và tích hợp. TSG sẽ tập trung vào máy chủ, lưu trữ, phần mềm và các dịch vụ công nghệ, như là lắp đặt, bảo dưỡng và thiết kế các hệ thống công nghệ cho khách hàng, cùng với một số dịch vụ tích hợp và tư vấn nhất định.

  Theo HP

  ID: O0809_1