• Thứ Tư, 24/09/2008 16:57 (GMT+7)

  NASDAQ OMX hỗ trợ sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM

  Ngày 23/9/2008, sở Giao Dịch Chứng Khoán (GDCK) NASDAQ OMX (NASDAQ: NDAQ) và sở GDCK TP.HCM ký bản ghi nhớ hỗ trợ phát triển thị trường CK Việt Nam.

  Phó thủ tướng kiêm bộ trưởng bộ Ngoại Giao CHXHCNVN Phạm Gia Khiêm (hàng đầu, thứ tư từ phải sang) chụp hình chung với đại diện 2 sở GDCK tại lễ lý ghi nhớ.
  Lễ ký diễn ra ngày 23/9/2008 tại New York, với sự tham dự của ngài Phạm Gia Khiêm, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng bộ Ngoại Giao. Cũng trong ngày 23/9, ngài Phạm Gia Khiêm đã tham dự lễ đánh chuông kết thúc phiên giao dịch tại tháp giao dịch của NASDAQ, là sự kiện liên quan đến chuỗi tuần lễ hoạt động của ngài tại Liên Hợp Quốc.

  Mục tiêu của bản ghi nhớ (MOU) là sử dụng kinh nghiệm của NASDAQ OMX tăng cường khả năng, cơ sở hạ tầng và tính thanh khoản cho sở GDCK TP.HCM (HOSE). MOU là sự cam kết giúp đỡ lẫn nhau giữa 2 sở GDCK, đóng góp cho sự phát triển của HOSE và thị trường CK Việt Nam. Qua MOU, HOSE có cơ hội gặp gỡ với các chuyên gia thế giới và sự giúp đỡ của NASDAQ OMX để phát triển lĩnh vực CK, GDCK phái sinh và cơ sở hạ tầng để có thể tăng cường tính thanh khoản và thu hút nhà đầu tư cho HOSE.

  Ông Nguyễn Đoan Hùng, chủ tịch HOSE nói “Thỏa thuận với NASDAQ OMX nhằm nuôi dưỡng mối liên kết chặt chẽ giữa 2 tổ chức, và thiết lập các kênh trao đổi thông tin trong các lĩnh vực vận hành hệ thống, khung pháp lý, niêm yết chéo và việc phát triển sản phẩm. Đây là cam kết chính thức và lâu dài cho sự hợp tác xa hơn giữa 2 sở và 2 thị trường”.

  “Việc ký kết này là một bước phát triển. Chúng tôi sẽ trở thành đối tác với HOSE, như một phương tiện khám phá tiềm năng của thị trường vốn Việt Nam. HOSE đã cho thấy có sự phát triển nhanh trong những năm qua, và chúng tôi rất vui khi trở thành đối tác không thể thiếu giúp HOSE tiến thêm bước nữa để có thể trở thành người dẫn đầu tại thị trường châu Á”, ông Magnus Böcker, tổng giám đốc của NASDAQ OMX nói.

  NASDAQ OMX là sở GDCK lớn nhất thế giới. Hoạt động của Sở là giao dịch, trao đổi kỹ thuật công nghệ và dịch vụ đại chúng tại 6 lục địa với hơn 3.900 công ty. NASDAQ OMX đứng đầu về niêm yết khắp thế giới trong các thị trường lớn. NASDAQ OMX cung cấp nhiều giải pháp tăng vốn cho các công ty toàn cầu… HOSE là sở GDCK hoạt động từ năm 2000. HOSE được uỷ ban Chứng Khoán Nhà Nước quản lý. Kể từ tháng 8/2007, HOSE hoạt động như một công ty TNHH nhằm đáp ứng cho nhu cầu thị trường địa phương tốt hơn.
   
  Theo NASDAQ OMX

  ID: O0809_1