• Thứ Năm, 25/09/2008 15:45 (GMT+7)

  Mê PS3, EA thay Valve làm game

  Làm ăn với Valve, EA có thể kiêm luôn phần phát triển một số phiên bản game trên PS3 cho đối tác.

  Valve và EA vừa thông báo họ không có kế hoạch cho người dùng tải thêm nội dung của tựa game bắn súng Team Fortress 2 trên PS3, dù rằng 3 bản cập nhật Pyro, Medic, Heavy cùng một số bản đồ do cộng đồng yêu thích trò chơi này tạo ra đã sẵn sàng trên PC, đồng thời chuẩn bị cho Xbox 360 trong tương lai gần.

  Cho đến nay, dù là một nhà phát hành lớn và sở hữu nhiều studio phát triển game danh tiếng, Valve không hề có lấy 1 studio phát triển game cho các hệ máy PlayStation. Đây cũng là lý do chính giải thích tại sao trước đây EA phải tự phát triển phiên bản The Orange Box cho PS3 bằng nguồn lực bên trong của họ. Điều này thật không mấy dễ chịu với đường lối phát triển của một nhà phát hành lớn như EA.

  Ngược với việc EA không làm nội dung mới Team Fortress 2 trên PS3, chủ tịch Valve Gabe Newell cho biết EA sẽ không chỉ tự thực hiện việc phát triển The Orange Box cho PS3. Điều này có thể liên quan đến việc EA quan tâm đến khả năng cần có một phiên bản PS3 của trò chơi Left 4 Dead, hiện do Valve phát triển 2 phiên bản cho PC và Xbox 360. Nhiều khả năng EA sẽ biến Left 4 Dead thành The Orange Box thứ hai.

  S.H

  ID: O0809_1