• Thứ Năm, 25/09/2008 15:45 (GMT+7)

  Fallout sẽ có phiên bản trực tuyến nhiều người chơi

  Hãng phát triển Interplay xác nhận việc đang thực hiện một phiên bản Fallout thuộc thể loại trực tuyến nhiều người chơi.

  Dự án mới có tên mã là Project V13, ngắn gọn như Vault 13, nhắc nhớ đến nội dung của Fallout và gợi ý rằng dự án này là một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi. V13 được thực hiện tại một studio đặt tại Irvine (California, Mỹ). Interplay cũng khoe rằng họ đã mời lại Chris Taylor, nhà thiết kế kỳ cựu từng thực hiện phiên bản Fallout đầu tiên, về giữ vai trò trưởng hệ thống thiết kế của dự án mới này.

  Năm ngoái, sau khi gặp rắc rối tài chính, Interplay đã buộc phải bán thương hiệu Fallout cho Bethesda Softworks (hãng này đang phát triển Fallout 3 – dự kiến sẽ phát hành cuối năm nay) nhưng giữ lại quyền sở hữu phiên bản trực tuyến.

  Theo những thỏa thuận trước kia giữa Interplay và Bethesda Softworks, Interplay sẽ phải ra mắt Project V13 trong vòng 4 năm kể từ khi phát triển và chia 12% doanh số thu được từ trò chơi trực tuyến nêu trên cho Bethesda Softworks. Tháng 8 năm ngoái, ZeniMax Media Inc. (công ty mẹ của Bethesda Softworks) đã “bật đèn xanh” cho ZeniMax Online Studios sẵn sàng tiếp nhận Project V13 nếu như Interplay không đủ sức thực hiện.

  S.H

  ID: O0809_1