• Thứ Sáu, 26/09/2008 14:15 (GMT+7)

  Metaboli mua GameTap

  Turner Broadcasting System sẽ bán GameTap cho Metaboli, công ty cung cấp những game tương tự ở châu Âu sau khi có kết quả tài chính quý 2 trong tháng 8/2008 vừa qua.

  Báo cáo tài chính quý 2 của Turner Broadcasting System đưa tới quyết định bán GameTap, dịch vụ bán game dưới dạng tải về. Theo thoả thuận, Turner Broadcasting System sẽ tiếp tục quản lý hoạt động của GameTap; đồng thời cung cấp các thiết bị và giải pháp hỗ trợ kỹ thuật theo một lịch trình tới đầu năm 2009. Sau đó, Metaboli sẽ trực tiếp nắm quyền quản lý kinh doanh, cũng như quản lý chi nhánh GameTap.

  Khởi đầu vào năm 2005, GameTap giới thiệu trên 1.300 tựa game cho các hệ máy console, PC và dịch vụ quảng cáo trong game trên PC. Sau khi được chuyển cho Metaboli, GameTap vẫn tiếp tục là dịch vụ phân phối game kỹ thuật số ở Atlanta, trong khi Turner sẽ trở thành một nhà đầu tư trong liên doanh. Metaboli hướng tới xây dựng một dịch vụ trò chơi trực tuyến toàn cầu dưới sự quản lý của chi nhánh GameTap ở Mỹ và tổng công ty ở châu Âu.

  Giám đốc điều hành Pierre Gaudet của Metaboli cho biết giá trị của GameTap cung cấp cho họ một vị trí chắc chắn trong thị trường Mỹ, là một nhãn hiệu có giá trị phù hợp với chiến lược kinh doanh của họ hiện nay.

  S.H

  ID: O0809_1