• Thứ Hai, 29/09/2008 10:09 (GMT+7)

  BOM Informatics đào tạo TMĐT và hợp tác phát triển nguồn mở

  Trung tâm Đào Tạo Ứng Dụng CNTT cho doanh nghiệp (BOM Informatics) đào tạo 2 lớp về TMĐT tại Kiên Giang. BOM Informatics cũng hợp tác phát triển nguồn mở với NITS.

  Lớp đào tạo thương mại điện tử (TMĐT) diễn ra từ 16 – 20/9/2008 có sự kết hợp của trung tâm Tư Vấn Dịch Vụ Đầu Tư thuộc trường CĐ Kinh Tế  Đối Ngoại và sở Công Thương tỉnh Kiên Giang với hơn 300 học viên là các cán bộ quản lý nhà nước của các sở ban ngành và các doanh nghiệp tại huyện đảo Phú  Quốc và TP.Rạch Giá về dự.

  Lớp học mang đến cho học viên kiến thức chung về TMĐT như: khái niệm về TMĐT, các mô hình kinh doanh TMĐT trên thế giới, cách thức xúc tiến thương mại toàn cầu thay thế cho cách xúc tiến thương mại truyền thống, xây dựng dự án kinh doanh TMĐT, tiếp thị trực tuyến, thanh toán trực tuyến, chữ ký và chứng thực điện tử, an toàn trong TMĐT và tìm hiểu pháp luật và các nghị định liên quan đến TMĐT tại Việt Nam… Hoạt động này nằm trong chương trình kết hợp giữa BOM Education (www.bom.edu.vn) và CĐ Kinh Tế Đối Ngoại với tham vọng mang kiến thức kinh doanh hội nhập quốc tế đến cho cán bộ quản lý nhà nước và các doanh nghiệp trong toàn quốc.

  Ngày 20/9/2008, BOM Informatics đã ký kết hợp tác với NITS thành lập trung tâm OSENSO cung cấp các giải pháp phần mềm mã nguồn mở (Open Source). BOM Informatics (www.bom.vn) đặt mục tiêu giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho bản quyền phần mềm trong giai đoạn hội nhập quốc tế. OSENSO cung cấp giải pháp tổng thể hệ thống quản lý bằng phần mềm mã nguồn mở bao gồm: Hệ điều hành cho máy chủ, Mail Server, VPN, CRM (hệ thống quản lý và chăm sóc khách hàng),  Business Portal (cổng thông tin nội bộ), Project Management (quản lý dự án), hệ thống quản lý tài liệu và các phần mềm mã nguồn mở khác phục vụ cho việc quản trị và điều hành doanh nghiệp bằng CNTT…

  OSENSO sẽ giúp doanh nghiệp hoạch định và chuyển đổi sang sử dụng mã nguồn mở một cách thuận tiện. Dự kiến, ngày 15/10/2008, OSENSO sẽ đưa vào hoạt động phòng OPENSO Software Lab giúp các doanh nghiệp tham khảo các ứng dụng mã nguồn mở trước khi quyết định ứng dụng. Thông tin có tại: www.osenso.net.

  Theo BOM Informatics

  ID: O0809_1