• Thứ Ba, 30/09/2008 15:30 (GMT+7)

  HSBC giới thiệu dịch vụ tài chính cho SME

  Ngày 29/9/2008, ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải (HSBC) đã giới thiệu dịch vụ dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) nhằm hỗ trợ khối doanh nghiệp này.

  Ông Quang đang trình bày các dịch vụ tài chính của HSBC. 

  Theo ông Huỳnh Bửu Quang, giám đốc khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp của HSBC tại Việt Nam, HSBC cung cấp gói dịch vụ cho SME từ thẻ ATM dành cho doanh nghiệp đến dịch vụ ngân hàng trực tuyến miễn phí.

  Bên cạnh đó, gói dịch vụ đặc biệt (Business Vantage) của HSBC cung cấp hàng loạt tiện ích cho SME: dịch vụ ngân hàng qua điện thoại, dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài vào Việt Nam, dịch vụ chi trả lương tự động thông qua ngân hàng trực tuyến và sao kê ngân hàng hàng tháng... Tất cả đều được cung cấp miễn phí. Ngoài ra, khách hàng doanh nghiệp còn được giảm giá cho các giao dịch chuyển khoản trong nước, giảm giá cho dịch vụ chuyển tiền trực tuyến, hưởng mức phí ưu đãi cho các dịch vụ tài chính hỗ trợ xuất nhập khẩu v.v...

  Ông Quang giải thích: “Khách hàng mục tiêu của HSBC là các doanh nghiệp có doanh thu dưới 10 triệu USD/năm, có các hoạt động trong lĩnh vực xuất hoặc nhập khẩu và các doanh nghiệp này rất cần các dịch vụ ngân hàng hiện đại và hiệu quả, khả năng tiếp cận nguồn vốn và mạng lưới quốc tế… HSBC đang ở vào vị thế tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của họ”.

  Theo HSBC, tại các thị trường HSBC hoạt động, SME chiếm 97% số lượng các doanh nghiệp và đóng góp phần lớn GDP của toàn thế giới. Tại các nền kinh tế đang phát triển nhanh như Việt Nam, khối doanh nghiệp này còn chiếm tỷ lệ lớn hơn và là thành phần quan trọng của nền kinh tế. Trong mạng lưới HSBC với khoảng 9.500 văn phòng tại 85 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam được lựa chọn là một trong 30 thị trường trọng yếu mà HSBC muốn nhanh chóng xây dựng hoạt động kinh doanh phục vụ cho các SME trong những năm tới.

  Hồng Vinh

  ID: O0809_1