• Thứ Ba, 30/09/2008 15:47 (GMT+7)

  Ra mắt công cụ tìm kiếm Xalo.vn

  Ngày 30/9/2008, công ty Tinh Vân đã chính thức giới thiệu máy tìm kiếm tiếng Việt xalo.vn với hy vọng cỗ máy này sẽ chiếm 35% - 40% thị phần vào 2010.

  Khác với các công cụ tìm kiếm hiện có, xalo.vn cho phép tìm kiếm theo các lĩnh vực chuyên sâu. Hiện xalo.vn đang cung cấp 7 dịch vụ: tìm kiếm theo web, tin tức, ảnh, diễn đàn, blog, nhạc, rao vặt. Một thế mạnh nữa của xalo.vn là sự thông hiểu người dùng trong nước, do đó, đôi khi chỉ cần các gợi ý về yêu cầu tìm kiếm người dùng đã có thể tìm ra các kết quả như mong muốn. Điều này đặc biệt hữu ích với những người ít kinh nghiệm.

  Được biết, số tiền đầu tư ban đầu cho dự án phát triển cỗ máy tìm kiếm xalo.vn là 2 triệu USD. Trước đây, Tinh Vân đã cho ra công cụ tìm kiếm tiếng Việt đầu tiên trên thị trường (Vinaseek). Sự trở lại lần này của Tinh Vân dựa trên việc tích lũy kinh nghiệm từ thành công của các công cụ tìm kiếm khác và trên thất bại của chính Vinaseek.

  Ông Phạm Thúc Trương Lương, tổng giám đốc công ty cổ phần truyền thông Tinh Vân cho biết, thời gian tới, xalo.vn sẽ liên tục đưa ra các dịch vụ tìm kiếm mới cho các thông tin chuyên sâu trong các lĩnh vực y tế, tài chính, bất động sản, bản đồ, thể thao, du lịch… Đây là những lĩnh vực tìm kiếm mới hiện chưa có máy tìm kiếm nào cung cấp. Mục tiêu của Tinh Vân là bất kỳ ai sử dụng xalo.vn đều cảm thấy “tìm dễ”.

  Ngoài việc là một công cụ tìm kiếm, xalo.vn còn hướng đến trở thành một mạng thông tin chia sẻ. Cụ thể, với những thông tin không tìm thấy trên xalo.vn, người dùng có thể biến nó thành câu hỏi để mọi người chia sẻ kiến thức, hiểu biết của mình.

  Thu Nga

  ID: O0809_1