• Thứ Bảy, 04/10/2008 09:14 (GMT+7)

  Ngày An Toàn Thông Tin Việt Nam: Gắn kết để an toàn hơn

  Ngày An Toàn Thông Tin Việt Nam sẽ được tổ chức lần đầu vào 26/11/2008 tại Hà Nội, với chủ đề: “Chung tay xây dựng một thế giới số an toàn”.

  Ông Vũ Quốc Thành.
  Ông Vũ Quốc Thành, tổng thư ký hiệp hội An Toàn Thông Tin Việt Nam (VNISA) cho biết, Ngày ATTT Việt Nam 2008 gồm các hoạt động: hội thảo – tọa đàm, triển lãm sản phẩm - công nghệ. Hội thảo sẽ xoay quanh 2 chủ đề chính: “Bảo vệ các cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia”, “An toàn dữ liệu và ứng dụng – vấn đề trọng tâm trong bảo đảm an toàn hệ thống thông tin của các tổ chức, doanh nghiệp”.

   

  Hội thảo sẽ có các tham luận của đại diện Chính Phủ, lãnh đạo bộ TTTT, trung tâm Ứng Cứu Khẩn Cấp Sự Cố Máy Tính (VNCERT), một số tham luận của các hãng nước ngoài về ATTT như CheckPoint, Entrust, McAfee, Nokia… Đặc biệt, trong phiên khai mạc sẽ có bài phát biểu của ông Gil Shwed, chủ tịch hội đồng quản trị CheckPoint và là người đầu tiên đưa công nghệ tường lửa vào thực tế năm 1994.

   

  VNISA dự kiến sẽ trình bày trong hội thảo này bản báo cáo kết quả điều tra nghiên cứu thực trạng ATTT nước ta từ đầu 2007 đến nay.

   

  Song song với hội thảo là triển lãm sản phẩm, công nghệ bảo mật như các giải pháp tường lửa, chống virus, thẻ thông minh… của các hãng bảo mật hàng đầu thế giới. Trong khuôn khổ sự kiện còn có các khóa đào tạo ngắn, miễn phí, nhằm cập nhật kiến thức về bảo mật cho các cán bộ quản trị hệ thống thông tin trong các tổ chức, doanh nghiệp. BTC cũng tổ chức cuộc thi “Sinh viên với ATTT”.

   

  Theo ông Nguyễn Duy Ngọc (hình nhỏ theo tin), chủ tịch VNISA, mục tiêu của Ngày ATTT 2008 là tăng cường sự gắn kết giữa Nhà Nước – xã hội – doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT. Các tổ chức, doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực ATTT của Việt Nam và quốc tế có thể trao đổi với lãnh đạo các bộ, ngành liên quan về hoạch định chính sách ở tầm vĩ mô cũng như các giải pháp ATTT cụ thể. Ngày ATTT Việt Nam do VNISA và VNCERT phối hợp tổ chức, sẽ là một hoạt động thường niên.

   

  Thụy Anh

  ID: O0810_1