• Thứ Hai, 06/10/2008 14:26 (GMT+7)

  Nâng cao nhận thức về ATTT cho DN nhỏ và vừa

  VCCI và VNISA ngày 2/10/2008 đã tổ chức hội thảo “Nâng cao nhận thức về ATTT cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” tại Hà Nội.

  Nhằm trang bị kiến thức và nâng cao hiểu biết về việc bảo mật thông tin cho các DN, phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) và hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) đã tổ chức hội thảo “Nâng cao nhận thức về ATTT cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” tại Hà Nội.

  Hội thảo nhằm trang bị kiến thức và nâng cao hiểu biết về việc bảo mật thông tin cho các DN, đặc biệt là các DN nhỏ và vừa, đồng thời tạo cơ hội cho các DN có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm bảo mật thông tin trong hoạt động kinh doanh của mình. Hội thảo cũng tạo điều kiện để các DN cung cấp các giải pháp và sản phẩm CNTT-TT tiếp cận trực tiếp với DN ứng dụng.

  Ông Vũ Quốc Thành, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký hiệp hội ATTT, cho biết: trong môi trường mạng hiện nay tồn tại 2 nguy cơ là các vụ tấn công có chủ đích và không có chủ đích của hacker nhằm vào các DN. Dù với bất cứ động cơ gì, hành động xâm nhập trái phép vào hệ thống của DN cũng sẽ gây gây ít nhiều thiệt hại bao gồm: có thể bị ngừng hệ thống, mất cơ hội kinh doanh, mất thời gian của nhân viên, mất chi phí thuê chuyên gia khắc phục…

  Để phòng tránh những nguy cơ trên, theo ông Nguyễn Mạnh Cường, trưởng phòng ATTT công ty Misoft, các DN cần nâng cao nhận thức về vấn đề này. Trước khi bắt tay vào xây dựng hệ thống, DN nên có ý thức “phòng” hơn là “chống” hacker. Muốn vậy, trước hết DN phải đi đầu trong việc trang bị nhận thức và thực hiện giải pháp đồng bộ về bảo vệ ATTT.

  Đức Minh

  ID: O0810_1